Ca sỹ đất ca trù hát nhạc thị trường

TP - Đó là Trương Đại Hải - ca sỹ vừa ra mắt album 'Hai thế giới' do Phương Nam Phim phát hành. Hải lớn lên ở đất ca trù Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, từng là giáo phường lớn nhất Bắc Trung Bộ một thời. Gia đình khó khăn, cha thường xuyên đau yếu, gánh nặng gia đình đặt lên vai người mẹ.

Ca sỹ đất ca trù hát nhạc thị trường

Hải vừa học vừa đi làm thêm. Đam mê ca hát, nhưng gia đình không đủ điều kiện. Tốt nghiệp cấp 3, Hải quyết tâm thi vào Học viện Âm nhạc Quốc gia VN, nhưng vì Hải chưa được học môn Nhạc lý và Ký xướng âm bao giờ nên phải ở lại Hà Nội ôn luyện một năm.

Ban ngày học thêm, buổi tối Hải chạy bàn cho các nhà hát, quán bar. Có lúc, phải ăn mì tôm hàng tuần và nhịn đói nhiều ngày. Sau đó Hải đỗ. Anh vẫn bưng bê chạy bàn, thời gian sau được các anh chị giới thiệu cho đi hát ở quán bar, nhà hàng với cát xê 50.000 đồng/tối.

DVD mới của Trương Đại Hải gồm 10 ca khúc của những tác giả trẻ. Để làm đĩa, Hải phải bán dần các vật dụng bất ly thân như máy tính xách tay, điện thoại, nhưng không đủ, phải vay thêm bạn bè.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá