Ca sỹ nhạc đồng quê Mỹ Peter Yarrow biểu diễn tại VN

Buổi biểu diễn của Peter Yarrow tại Hà Nội sẽ bắt đầu lúc 20 giờ ngày 29/3 ở Nhà hát Lớn Hà Nội.

Với fan của nhạc đồng quê, hẳn không xa lạ gì nhóm nhạc folk huyền thoại Peter, Paul & Mary - một trong những nhóm nhạc đặc biệt của thập kỷ 60. Peter Yarrow là linh hồn của nhóm, sáng tác nhiều bài hay và cảm động như “Puff, the Magic Dragon”, “Day is done”, “Light one candle”... và gắn bó với nhóm đã 40 năm.

Tâm cảm của ông gửi vào nhạc phẩm là sự khát khao hướng tới những thay đổi xã hội, quan tâm đến tình trạng đói nghèo, vô gia cư, mối đe doạ vũ khí hạt nhân, giáo dục, quyền bình đẳng...

Yarrow nhận nhiều giải thưởng, ông đặc biệt tự hào với giải thưởng Allard K. Lowenstein được trao năm 1982 bởi những cống hiến của ông cho sự nghiệp đấu tranh vì tự do, hoà bình và quyền con người.

Trong các hoạt động xã hội của Yarrow, âm nhạc luôn là phương tiện hỗ trợ đắc lực. Mới đây Yarrow đã thực hiện dự án mang tên Operation Respect: Don’t laugh at me (Đừng cười nhạo tôi) thực hiện tại hơn 10.000 trường. Đây là cách kết hợp âm nhạc, băng video vào chương trình giảng dạy tại các trường học, trại hè trên toàn nước Mỹ góp phần giúp học sinh có một môi trường học tập an toàn, đầy đủ.

Dự án này thu hút sự quan tâm của những người làm ngành giáo dục và cũng là một sáng kiến có ý nghĩa quan trọng tại Mỹ khi xã hội đứng trước thách thức của nạn bạo lực trong giới trẻ. Là Giám đốc sáng lập dự án này, Yarrow cho rằng dự án là nỗ lực quan trọng nhất trong sự nghiệp của ông.

Những ca khúc đồng quê quen thuộc như Puff, the Magic Dragon, Leaving on a jet plane, 500 miles, Where have all the flowers gone, Weave me the sunshine, If I had a hammer... do Peter Yarrow thể hiện hy vọng sẽ góp phần tăng cường sự đoàn kết và hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Mỹ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá