Cá tính là tôi, sĩ diện cũng là tôi!

TP - Người ta có thể không nhớ tên Quỳnh Hoa, nhưng gương mặt lạnh và lối diễn tưng tửng của cô lại lọt mắt xanh nhiều người. Ba bốn lần hẹn hò mới gặp được “nhà báo Hạ Liên” (phim Vòng nguyệt quế) vì lịch làm việc dày đặc dù gần nửa năm nay đã từ chối đóng phim.

Cá tính là tôi, sĩ diện cũng là tôi!

Hoa mặt mộc không một chút phấn son, tự lái ôtô đi trả lời phỏng vấn. Rằng nếu không có cuộc hẹn này thì cô sẽ cho phép mình cả ngày không bước chân ra khỏi cửa, ở nhà đọc sách và xem phim.

Từng mơ con đường của Tôn Nữ Thị Ninh

Chị từng học kế toán, rẽ ngang làm diễn viên, làm sao để dung hoà hai công việc vốn chẳng liên quan?

Kế toán vốn không phải là mơ ước thực sự của tôi. Học nghề ấy vì theo sự sắp đặt của gia đình. Tôi gần như chẳng phải vận động gì cả, cứ tốt nghiệp ra trường, cầm bằng là có việc. Suôn sẻ quá phải không? Nhưng tôi “thân lừa ưa nặng” không chịu được cái gì quá suôn sẻ.

Ba bốn năm học và nhiều công sức, nếu là tôi, tôi cũng không dễ dàng để từ bỏ?

Nếu tôi biết điều và an phận hơn, chắc là cuộc đời cứ thế bình lặng trôi đi. Làm một công việc bàn giấy, không thực sự thích nhưng cũng chẳng chết ai. Dần dần tôi nhận ra đó không phải là mơ ước thực sự của mình. Công việc ấy không thuộc về mình, mình cũng không thuộc về nó.

Diễn viên mới là mơ ước của chị?

Không. Học cấp ba, tôi nghe những bài phát biểu của bà Tôn Nữ Thị Ninh, rất thích. Hình ảnh một phụ nữ tự tin, sắc sảo, hùng biện thuyết phục hàng nghìn người làm tôi ngây ngất. Tôi đã định thi Học viện quan hệ quốc tế nhưng vì gia đình động viên, tôi học tài chính.

So với sự ổn định của một viên chức, diễn viên có vẻ là một thử nghiệm thiếu an toàn, thậm chí chông chênh?

Tính tôi thế này: thích cái gì là làm ngay, không dây dưa lằng nhằng. Làm rồi thì toàn tâm toàn ý. Tôi có một cuộc đời thôi, cho nên tôi phải làm những gì tôi thích.

Thích đến mức sẵn sàng sống chết với nghề?

Chưa. Vẫn sĩ diện lắm. Đi xin vai là không rồi. Ngọt nhạt lấy lòng đạo diễn cũng không rồi. Và thỉnh thoảng hay từ chối phim này phim kia vì thấy mình bị lặp lại. Mà phim ảnh ở mình đâu có nhiều!

Chị sẽ thay đổi chứ?

Khó nhỉ! Nó là bản chất rồi. Ngay cả việc từ chối sao cho khéo tôi cũng nói không nên thân. Nghĩ sao phát ngôn vậy, cũng nhiều người ghét!

Tự mua ôtô thì có gì mà to tát

Chị bảo chị kén vai, cũng không giỏi xin hợp đồng, nhưng chị tự lái ôtô đi diễn, điều đó làm nhiều người nghi vấn chị có đại gia?

Được thế thì tốt quá. Tôi mà có đại gia, tôi khoe ngay.

Cá tính là tôi, sĩ diện cũng là tôi! - ảnh 1
Quỳnh Hoa: "Tôi mà có đại gia, tôi khoe ngay."

 

Tôi có thể hiểu bản thân Quỳnh Hoa cũng là đại gia không?

Không đâu. Một cái ôtô không phải là tiêu chuẩn của đại gia. Sao nhiều người cứ to tát chuyện này nhỉ? Tôi nghĩ một cô gái trẻ, đi làm, biết dành dụm tính toán, mua ôtô là việc trong tầm tay.

Ngoài việc diễn, chị có thích kinh doanh buôn bán?

Đã có lúc tôi đi buôn quần áo. Mây lang thang suốt ngày. Giờ bận hơn thì thôi. Góp vốn với anh em đầu tư vài thứ, họ có tiền thì mình có tiền.

Nghe như chuyện của một người đàn ông ấy nhỉ?

Tôi đàn ông tính đấy, làm được nhiều việc của đàn ông. Nhà có ba chị em gái, hỏng hóc cái gì cũng tôi lôi ra hì hục sửa. Trong nhà đừng ai nói đụng đến tôi đến lần thứ hai. Tôi không cãi, nhưng chỉ lì lì đi lên phòng là tự nhiên mọi người im luôn.

Nữ công gia chánh giỏi nhất là món gì?

Thêu thùa. Còn nấu ăn là khóc luôn. Tôi ở nhà một mình, thà nhịn còn hơn lao vào bếp.

Sau này có gia đình thì sao?

Chắc phải học thôi. Nhưng chuyện đâu có đó. Để mai tính đi!

Yêu Lee Min Hoo

Chưa từng thấy chị khoe người đàn ông của mình, chị kín quá?

Vì chưa có để khoe chứ.

 
Quỳnh Hoa: "Trông thấy trai đẹp là phải nhìn đã..."

 

Chị chờ đợi một người như thế nào?

Tôi thích những người đẹp trai. Xem “Con nhà giàu” thích Lee Min Hoo mê mẩn. Trông thấy trai đẹp là phải nhìn đã, phản xạ như đàn ông trông thấy gái đẹp.

Nếu thích một người thì có sẵn sàng lao đến tỏ tình với họ không?

Chưa đến nỗi phô thế.

Khi nãy chị nói yêu được đại gia thì tốt, chị thích tiêu chuẩn này chứ, kể cả đại gia không đẹp trai?

Thực ra đẹp trai chỉ là cái thu hút ban đầu, không phải là tiêu chuẩn lõi. Tôi chỉ cần một người hợp với mình, yêu thương mình. Tôi không thích kiểu kỳ thị của mọi người khi nói đến cặp từ đại gia – chân dài. Đó là chuyện đương nhiên mà, trai tài gái sắc, yêu đại gia thì có gì là xấu.

Chị rất sòng phẳng, có thể vì cá tính này nhiều đàn ông sẽ ngại chị?

Tôi không tiếc những anh đàn ông yếu bóng vía. Cho nên mới bảo gặp được đại gia thì còn nói làm gì. Đại gia bằng thực lực của họ bao giờ cũng mạnh mẽ và quyết đoán. Gặp đàn ông hơn mình, tôi vẫn là phụ nữ thôi!

Diễn viên Quỳnh Hoa

Năm sinh: 1984

Các phim truyền hình đã tham gia: Đằng sau tội ác, Chàng trai đa cảm, Blog nàng dâu, Vòng nguyệt quế, Tết chạy ôsin, 13 nữ tù…

Phim điện ảnh: Hà Nội, Hà Nội; Tiếng cồng định mệnh…

 


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá