Các con của James Brown không chấp nhận di chúc

TPO – Sáu người con của J. Brown nói di chúc của cha họ có thể không có hiệu lực bởi các cố vấn đã gạ ông giao phó tài sản cho các quỹ từ thiện mà từ đó họ có thể lợi dụng để hưởng lợi.

Ông hoàng nhạc soul James Brown
Các con của James phủ nhận phán quyết tài chính của bản di chúc, trong đó toàn bộ số tài sản của ông hoàng nhạc soul được để lại làm từ thiện cho tổ chức giáo dục dành cho trẻ em nghèo học giỏi của Brown.

Luật sư Louis Levenson nói các con của James đã sớm khám phá ra những bản di chúc được cha họ phác thảo mà trong đó ông do dự không biết có nên hiến tài sản của mình cho các quỹ từ thiện hay không.

Levenson nói: “Có những dấu hiệu không thường xuyên rằng ngài Brown có ý định quyên tài sản cho một số tổ chức từ thiện nhưng hoàn cảnh tạo nên những tài liệu này vẫn còn bị che khuất”.

Sáu người con của Brown đang kiến nghị về bản di chúc này lên tòa án hạt Aiken. Họ xác nhận những cố vấn lâu năm của Brown là Buddy Dallas, Alford Bradley và David Cannon đã thuyết phục Brown ủy thác tài sản của ông cho họ và do đó những người này có thể làm lợi từ việc quản lý hai tổ chức từ thiện của Brown sau khi ông mất.

Cố vấn Dallas đã bác bỏ những luận điệu này và gọi những cố gắng phủ nhận bản di chúc của James là một “nỗ lực trong tuyệt vọng”. Dallas khẳng định: “Không ai có thể nói James Brown phải làm gì”.

Những nguời con của Brown phủ nhận bản di chúc này là Deanna Brown Thomas, Venisha Brown, Daryl Brown, Yamma Brown Lumar và Larry Brown. Người thứ sáu có tên trong di chúc của Brown là Terry Brown đã thuê một luật sư khác.

Hầu hết tài sản của Brown bao gồm ngôi biệt thự ở đảo Beech và quyền sử dụng hình ảnh, tên tuổi và âm nhạc của ông sẽ được đưa vào tổ chức giáo dục I Feel Good Trust dành cho trẻ em nghèo ở Nam Phi và Georgia cũng như một tổ chức giáo dục từ thiện của gia đình Brown dành cho những người xuất sắc dưới 35 tuổi.

Hồi tháng 10, tạp chí Forbes thông báo Brown kiếm được 5 triệu USD chỉ trong năm 2005. Nhưng các luật sư nói giá trị tài sản của Brown không có những khoản tiền mà họ mong đợi.

Brown mất vào ngày Giáng sinh năm 2006 ở tuổi 73 vì bệnh suy tim.

Duy Nam
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá