Các ngôi sao hàng đầu thế giới hòa nhạc từ thiện gây quỹ 1.6 triệu USD

(TPO) Các ngôi sao ca nhạc hàng đầu thế giới gồm có Will Smith, Annie Lennox và Queen đã góp mặt trong buổi biểu diễn từ thiện do cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela tổ chức.

Đến với buổi hoà nhạc từ thiện ở Nam Phi còn có các nghệ sỹ Paul Rodgers, India Arie và nhạc công Katie Melua. Buổi biểu diễn từ thiện này lần thứ hai được tổ chức nhằm quyên tiền chống lại căn bệnh AIDS đang hoành hành tại lục địa đen. Chương trình hoành tráng đươc diễn ra vào tối thứ 7 vừa rồi tại Nam Phi.

Dẫn chương trình là Rapper cùng ngôi sao điện ảnh Will Smith. Phát biểu sau khi buổi biểu diễn kết thúc, ngài Maldela cho biết, chương trình đã quyên được 1,6 triệu USD bao gồm tiền mặt và séc. Lần đầu tiên được tổ chức, buổi hoà nhạc này đã thu hút được hai tỷ lượt người xem trên toàn thế giới.

Chủ đề của chương trình là "Phụ nữ và AIDS". Bởi lẽ tỷ lệ phụ nữ nhiễm HIV ngày càng cao, riêng tại Nam Phi tỷ lệ phụ nữ nhiễm HIV cao gấp 6 lần nam giới. Với chương trình này ngài Nelson Mandela muốn đề cao vai trò của người phụ nữ trong việc phòng chống HIV AIDS.

Ca sỹ Annie Lennox phát biểu trước 20.000 người hâm mộ:"Tất cả phụ nữ chúng ta phải tạo nên một sức mạnh thống nhất để đương đầu với đại dịch HIV AIDS, chúng ta phải thực hiện tình dục an toàn và sử dụng bao cao su trong quan hệ"

Ngôi sao điện ảnh người Mỹ Brad Pitt đã gửi một thông điệp đến chương trình sau khi theo dõi tường thuật qua Internet và bảy tỏ sự ủng hộ của mình bằng tiền mặt.

Cựu tổng thốn Nelson Mandela phát biểu tai chương trình
Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela phát biểu trong chương trình: "Tôi yêu hoà bình, tôi không muốn nghỉ ngơi khi nhiều người dân đang phải chế dần chết mòn vì bệnh dịch, tôi phải làm điều gì đó".

Ngài Mandela nói thêm:"Phụ nữ đang là nạn nhân của nạn xâm phạm tình dục, chúng ta phải bảo vệ họ, họ chính là phần còn lại của thế giới, khi mà tất cả phụ nữ nhiếm HIV, thì chúng ta sẽ không tồn tại".

Sự kiện âm nhạc này còn có tên là 46664, đây cũng chính là số tù của ông Nelson Mandela trong nạn phân biệt chủng tộc ở Nam Phi. Giá vé của buổi hoà nhạc là 41 USD. Tuy nhiên theo ban tổ chức, 3000 vé đã được phát không cho các tổ chức xã hội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá