Các sao quyên góp tiền cứu trợ Haiti

TPO - Những tên tuổi hàng đầu của làng âm nhạc thế giới như: Justin Timberlake, Rihanna, Christina Aguilera... sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình trực tiếp Hope for Haiti (Niềm hy vọng cho Haiti) trên kênh âm nhạc MTV vào hôm 22/1 tới.

 

Người con của Haiti, nam ca sỹ Wyclef Jean và Ngôi sao điện ảnh George Clooney

Chương trình biểu diễn ca nhạc đặc biệt này được tổ chức nhằm quyên góp tiền cứu trợ cho Haiti, quốc gia vừa phải gánh chịu một thảm họa kinh hoàng.

Thủ đô Port -au- Prince của Haiti bị phá hủy hoàn toàn và hàng trăm người dân đã thiệt mạng khi trận động đất mạnh 7,0 độ richter tấn công quốc gia vùng Carbbean này hồi tuần trước.

Hope For Haiti Now: A Global Benefit for Earthquake Relief sẽ là sự kiện quốc tế thu hút sự quan tâm của cả thế giới. Chương trình được truyền hình trực tiếp từ bốn đầu cầu là New York, Los Angeles, London và Haiti, và sẽ được phát sóng trên tất cả các kênh truyền hình lớn của Mỹ. ABC, CBS, NBC, Fox, CNN, HBO...vào lúc 8h tối theo giờ Mỹ.

Ngoài ra, Hope For Haiti cũng được truyền hình trực tiếp trên một số trang web như YouTube, Myspace, và AOL.

Ca sĩ  Wyclef Jean, người con của Haiti, sẽ chủ trì chương trình tại New York, trong khi ngôi sao điện ảnh George Clooney dẫn chương trình ở đầu cầu Los Angeles. Phóng viên Anderson Cooper của hãng tin CNN sẽ tường thuật trực tiếp từ Haiti.

Rapper nổi tiếng Jay-Z sẽ biểu diễn cùng với Bono, The Edge và  Rihanna trong chương trình được tổ chức tại thủ đô London, Anh quốc. Ban nhạc nổi tiếng nước Anh Coldplay cũng sẽ góp mặt trong chương trình tại London.

Tại New York, ngôi sao nhạc rock kỳ cựu Bruce Springsteen sẽ biểu diễn cùng với Jennifer Hudson, Mary J. Blige, Shakira, Jean và Sting.

Công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift, Keith Uban, Kid Rock và Sheryl Crow xuất hiện chung tại Los Angeles. Cùng biểu diễn tại Los Angeles còn có nam ca sỹ Justin Timberlake, Dave Matthews, John Legend, và Stevie Wonder.

Tất cả số tiền quyên góp được từ buổi biểu diễn này sẽ được gửi tới Haiti thông qua các tổ chức cứu trợ bao gồm UNICEF, Oxfam America và Partners in Health.

Ngọc Liên
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá