Các “sao” TQ kêu cứu vì bí mật riêng tư bị tung lên mạng

Các "sao" Trung Quốc rất bực bội sau khi bị tung số điện thoại di động, bị "trưng" tuổi thật lên mạng... Và bây giờ là đến vụ ảnh chứng minh thư của các nghệ sĩ cũng bị tung lên mạng...

Gần đây ở Trung Quốc liên tiếp xảy ra các sự kiện khiến giới nghệ sỹ kêu trời. Đầu tiên là vụ một kẻ nào đó tung lên mạng số điện thoại di động của 600 nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí khiến các sao phải vội vã đổi sim để tránh bị quấy rối bất kể ngày đêm.

Tiếp đó là sự kiện “tuổi thật các nghệ sỹ” bị ai đó trưng lên mạng, khiến không ít nữ nghệ sỹ “trẻ mãi không già” một phen xấu hổ không biết chui vào đâu.

Bây giờ lại đến vụ “ảnh chứng minh thư của các nghệ sỹ”: Ảnh chân dung thật dùng làm CMT của 24 nhân vật nổi tiếng gồm: MC, sao điện ảnh, sao truyền hình, ca sỹ… trong đó có cả Chương Tử Di, Tống Đan Đan, Tào Dĩnh,Từ Tĩnh Lôi…bị một kẻ nào đó tung lên mạng.

Qua các tấm ảnh này, người ta có thể dễ dàng phát hiện ra "sao" nào đã mang khuôn mặt được cải tạo bằng dao kéo… So với vụ “số điện thoại” trước đây thì thiệt hại của các sao trong vụ này không lớn, nhưng điều khiến họ sợ hãi nhất là những ảnh đó bằng cách nào lại rơi vào tay kẻ xấu và làm sao chúng tại xuất hiện được trên mạng như thế.

Khi được phỏng vấn, một số nhân vật là nạn nhân đã nhận đó đúng là ảnh CMT của mình nhưng xin miễn bình luận; có người giận dữ “Thật quá đáng, không biết tôn trọng người khác!”.

Song cũng có sao như Tào Dĩnh thì chối không nhận đó là ảnh mình và nói “Kẻ nào tung ảnh lên mạng thật là đồ vô liêm sỉ!”. Một số khác như Từ Tĩnh Lôi, Mãn Văn Quân, Điền Chấn thì thề sẽ sử dụng biện pháp pháp luật để giải quyết vụ này.

Các dân mạng thì lại có quan niệm khác. Họ cho rằng việc ảnh CMT bị tung lên mạng thì đâu có gì nghiêm trọng mà phải ầm ĩ. Chẳng qua là có ai đó thích đùa, họ đưa ảnh lên không vì trục lợi, không định hại người, cũng chẳng định hại ai.

Các luật sư cũng cho rằng pháp luật hiện nay chưa có điều luật tương ứng, vả lại ảnh của nhân vật của công chúng thì cũng đâu phải là bí mật đời tư?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá