Các tiêu chí tiệm cận với cuộc thi Hoa hậu Thế giới

TP - Đánh giá chất lượng thí sinh cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 qua vòng Chung khảo khu vực Nam, Bắc, Trưởng Ban giám khảo (BGK), nhà báo, nhà thơ Trần Hữu Việt, cho biết thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay đẹp, tự tin, có trình độ cao.

Các tiêu chí tiệm cận với cuộc thi Hoa hậu Thế giới

 

Ông Trần Hữu Việt
Ông Trần Hữu Việt.

Theo nhà báo Hữu Việt, mỗi thí sinh đều có nét đẹp đặc trưng theo từng khu vực. Thí sinh khu vực phía Nam có vẻ đẹp năng động, trẻ trung, hiện đại. Trong khi đó, thí sinh khu vực phía Bắc có nét đẹp thuần Việt, dịu dàng.

“Chúng tôi đã rất khó khăn trong việc lựa chọn. BGK đã tranh luận, cân nhắc từng trường hợp cụ thể để xác định thí sinh vào vòng Chung kết. Chúng tôi cảm thấy lạc quan, hài lòng với kết quả. Hội tụ tại khu du lịch quốc tế Tuần Châu (Quảng Ninh) đầu tháng 8 sẽ là những thí sinh xứng đáng nhất”, Trưởng BGK nói.

Tại khu vực phía Nam, BGK đã lựa chọn được 15 thí sinh trong tổng số 130 thí sinh dự thi (2 bạn được đặc cách); trong khi có 22 thí sinh tại khu vực phía Bắc trong tổng số 155 bạn). Nói về số lượng thí sinh phía Bắc nhiều hơn phía Nam, Trưởng BGK Hữu Việt khẳng định: Chúng tôi không phân biệt vùng miền và đã lựa chọn những thí sinh xứng đáng nhất, đạt các tiêu chí đặt ra.

“Đó là những tiêu chí được xây dựng tiệm cận với tiêu chí cuộc thi Hoa hậu Thế giới - khoa học, cụ thể và khách quan”, nhà báo Hữu Việt khẳng định.

Ban Giám khảo gồm: Nhà báo, nhà thơ Hữu Việt (Trưởng ban), Hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thuỷ, GS-TS Y khoa Hoàng Tử Hùng, họa sĩ-nhà phê bình mỹ thuật Nguyễn Quân và diễn viên múa Linh Nga. MC của vòng thi Chung khảo phía Bắc là Á hậu Việt Nam 2008 Thụy Vân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá