Cái chết của Heath Ledger - sự kiện điện ảnh năm 2008

TPO – 83% người tham gia cuộc bầu chọn trên trang web Moviefone.com của công ty AOL đã lựa chọn cái chết đột ngột của nam tài tử Heath Ledger là sự kiện điện ảnh lớn nhất năm 2008.

Trong năm qua, sự ra đi của Heath Ledger trở thành câu chuyện được đề cập đến nhiều nhất. Năm 2008, làng giải trí cũng chứng kiến sự ra đi của nhiều tên tuổi, tuy nhiên cái chết của Heath Ledger được bầu chọn là khiến các fans đau đớn nhất.

Cái chết của anh gây xúc động mạnh, một phần vì siêu phẩm bom tấn The Dark Night được công chiếu và làm mưa, làm gió trên các bảng xếp hạng. Trong đó, vai diễn phản diện The Joker của Heath được đánh giá là rất xuất sắc.

Với vai diễn này, anh đã nhận đề cử Quả cầu vàng và của Hiệp hội diễn viên Mỹ. Trong khi đó The Dark Night lại được Moviefone bầu chọn là bộ phim hành động xuất sắc nhất năm 2008 và “bộ phim đáng bỏ tiền mua vé nhất”.

The Dark Night được bầu chọn là bộ phim hành động xuất sắc nhất 2008.

Siêu phẩm Twilight (Chạng vạng) đã đánh bại Sex And The City để trở thành bộ phim được các thiếu nữ ưa thích nhất. Nam diễn viên chính của bộ phim này – Robert Pattinson được bình chọn là ngôi sao đột phá của năm.

Robert và bạn diễn của anh trong phim này – Kristen Stewart được Moviefone bình chọn là cặp đôi đẹp nhất trên màn ảnh, với 41% bầu chọn.

Cô nàng hot nhất trên màn ảnh và cảnh nude xuất sắc nhất được trao cho bà mẹ trẻ Angelina Jolie với cảnh hot trong siêu phẩm hành động Wanted.

Angelina còn xuất sắc hơn khi được bầu chọn là nữ diễn viên có nhiều vai diễn xuất sắc nhất năm 2008, ngoài Wanted cô còn đốt cháy màn ảnh với The Changeling và Kung Fu Panda.

Cảnh nude của Angelina Jolie trong Wanted được bầu chọn là xuất sắc nhất.

Về phần bình chọn mà không ai muốn nhận, bộ phim hài The Love Guru với sự tham gia của các siêu sao như Jessica Alba và Justin Timberlake bị trao danh hiệu bộ phim tồi nhất năm 2008.

Trong khi đó, vai diễn của cô nàng thừa kế giàu có Paris Hilton trong Repo! The Genetic Opera đứng đầu danh sách những vai diễn tồi nhất.

Trong số những siêu phẩm được những người tham gia cuộc bình chọn bầu là bộ phim được mong đợi nhất, 2 vị trí đứng đầu là Harry Potter and the Half-Blood Prince và X-Men Origins: Wolverine.

Cuộc bình chọn diễn ra trong khoảng từ ngày 17 đến 19/12/2008 và thu hút 3,5 triệu người tham gia.

Duy Nam
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá