Sự kiện: Chuyện sao

Cái chết của 'sao' và những 'giả thuyết âm mưu'

Trong phần lớn trường hợp “sao” chết đột ngột, dư luận và người hâm mộ vẫn lan truyền những “giả thuyết âm mưu”, cho rằng cái chết của họ là kết quả một âm mưu nào đó, hoặc có khi cho rằng chính “sao” đã tự dựng lên cái chết của mình.

Marilyn Monroe, ngôi sao nổi tiếng được phát hiện chết tại nhà ở Los Angeles 5/8/1962. Khám nghiệm tử thi cho thấy nguyên nhân tử vong là nhiễm độc thuốc an thần cấp tính do vô tình uống quá liều.

Tuy nhiên, các mối nghi ngờ vẫn tiếp tục đến nay, tập trung vào việc Monroe có quan hệ với tổng thống Mỹ thời đó là John F. Kennedy cùng em trai ông là Robert Kennedy.

Phần lớn giả thuyết cho là Monroe bị CIA hoặc mafia giết bởi cô biết quá nhiều về các mối liên hệ của anh em Kennedy với các tổ chức tội phạm.

Hay chẳng hạn như chỉ vài giờ sau khi có tin Michael Jackson qua đời, nhiều giả thuyết bắt đầu lan truyền, phổ biến nhất là cho rằng “vua nhạc pop” đã... giả chết để thoát khỏi sự săm soi của giới truyền thông và tránh sự phá sản sắp tới.

David Carradine, 72 tuổi, ngôi sao của loạt phim truyền hình Kung Fu và loạt phim Kill Bill, chết trong phòng khách sạn ở Bangkok ngày 4/6/2009. Cảnh sát nói tìm thấy Carradine treo cổ trong tủ áo. Các nguồn tin nói ông chết do một trò chơi tình dục làm ngạt thở.

Theo cảnh sát, các camera quan sát của khách sạn cho thấy không có ai liên quan vụ này. Gia đình Carradine lại bác bỏ việc ông tự tử và cho rằng ông bị một băng nhóm giết do ông định tiết lộ về thế giới ngầm võ thuật.

Anna Nicole Smith, người mẫu, diễn viên 39 tuổi, chết trong phòng khách sạn ở Florida ngày 8/2/2007 do uống thuốc quá liều. Kết quả điều tra chính thức kết luận Nicole Smith chết do đã uống một “cocktail” thuốc nhưng trên mạng vẫn lan truyền sự nghi ngờ về nguyên nhân này.

Kurt Cobain, ca sĩ hàng đầu của nhóm Nirvana, chết tại nhà ở Seattle ngày 8/4/1994, sau khi trốn khỏi một trung tâm cai nghiện. Cảnh sát cho biết, Cobain được tìm thấy với một khẩu súng săn nằm ngang ngực và theo kết quả khám nghiệm tử thi, Cobain chết do một phát súng bắn vào đầu sau khi dùng nhiều heroin.

Vợ Cobain, Courtney Love, cho rằng chồng tự tử và không để lại thư tuyệt mệnh. Tuy nhiên, Tom Grant, thám tử tư do Love thuê tìm Cobain sau khi chồng trốn khỏi trung tâm cai nghiện, lại cho rằng Cobain bị giết.

Lý do là với lượng heroin trong máu như thế, Cobain không thể tự chĩa súng vào đầu để bóp cò. Grant nói thủ phạm đã cho Cobain phê thuốc trước khi bắn.

River Phoenix, nam diễn viên trẻ thường tuyên bố ghê tởm ma túy, được phát hiện chết bên ngoài một hộp đêm ở Hollywood ngày 31/10/1993. Nhiều người vẫn nghi ngờ nguyên nhân chính thức là Phoenix chết vì dùng quá liều heroin và cocaine.

Họ cho rằng Phoenix chết ở chỗ đông người, không phải nơi để lạm dụng ma túy và trên cơ thể anh lại không có dấu kim tiêm nào.

Natalie Wood, nữ diễn viên 43 tuổi mất tích sau khi rơi từ du thuyền của chồng ngoài khơi đảo Catalina ở California ngày 29/11/1981. Trước đó, Wood đã uống rượu trong nhiều giờ với chồng là Robert Wagner và nam diễn viên Christopher Walken.

Cơ quan điều tra các cái chết bất ngờ Los Angeles khẳng định, Wood chết do tai nạn, có thể sau khi rơi xuống nước. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghi ngờ rằng cô đã bị giết.

John Lennon, cựu thành viên ban nhạc The Beatles, bị bắn chết bên ngoài tòa nhà nơi ông sống ở New York ngày 8/12/1980. Thủ phạm Mark David Chapman cho đến nay vẫn còn ngồi tù với tội giết người.

Giả thuyết âm mưu phổ biến nhất cho rằng mật vụ Mỹ đã điều khiển từ xa Chapman, “lập trình” cho Chapman giết Lennon.

Elvis Presley, ông hoàng rock ‘n’ roll chết trên sàn phòng tắm trong nhà ở Memphis ngày 16/8/1977. Điều tra và khám nghiệm tử thi cho thấy, Presley có bò một đoạn trước khi chết.

Cuộc khám nghiệm tử thi lần thứ hai vào năm 1994 cũng kết luận ma túy không có vai trò trong cái chết do cơn đau tim đột ngột của ông. Nhưng Presley vốn được biết là người lạm dụng các loại thuốc kê toa nên nhiều người tin rằng ông chết do thuốc.

Trong vô số giả thuyết quanh cái chết của Presley, được nhắc nhiều tới nay là ông đã giả chết để giúp tăng doanh thu âm nhạc của mình. Trong hơn ba thập niên qua, có hàng trăm ngàn người tuyên bố đã “gặp” Presley.

James Dean, nam diễn viên trẻ triển vọng chết ngày 30/9/1955 khi lái chiếc Porsche 550 Spyder đụng gần như trực diện một chiếc Ford Custom Tudor ở California. Dean chết khi được đưa đến bệnh viện.

Các giả thuyết âm mưu dựng lại tai nạn này cho rằng thiệt hại quá nhẹ với một tai nạn xe hơi trên đường cao tốc và không thể làm chết người lái. Họ cho rằng Dean đã dựng lên cái chết của mình.

Theo Anh Hồng
SGGP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá