Cầm chảo chạy lảo đảo

TP - Tưởng “ảo tung chảo” chỉ có trong thế giới của những cư dân sống ảo. Nhưng cuối tuần trước, khi gần 200 nam thanh nữ tú mỗi người trên tay một chiếc…chảo rủ nhau nhao ra phố đi bộ Bờ Hồ (chả thấy làm gì, ngoài việc chụp tự sướng!), thì đúng là “cuộc đời vui quá không buồn được”.

Ông đầu bếp lừng danh người Mỹ Anthony Bourdain để làm phim ẩm thực phát trên CNN đã phải cất công (và cả dàn cảnh) để được nghe...chửi trong quán “bún chửi” lừng danh đất Hà thành. Nhưng đến lượt ông đạo diễn phim Đảo đầu lâu (Kong: Skull Island) lừng danh Hollywood, chắc không trông đợi cảnh bị chai bia (không phải chảo) đập vào đầu trong một quán bar ở Sài Gòn đến nỗi phải nhập viện như hôm nọ.

Đương kim Đại sứ Du lịch Việt Nam Jordan Voght-Roberts sau vụ bị choảng (được cho là vô cớ) khi đang nhậu nhẹt vui vẻ ấy, tất nhiên cancel ngay lịch trình quảng bá du lịch cho Việt Nam ở nước ngoài, sau khi buông ra những nhận xét khá nặng nề. Và chắc cũng sẽ buông luôn ý định chuyển sang sinh sống tại xứ sở này vào cuối năm nay.  

Hơi tiếc, vì nếu nhìn thấy đám người cầm chảo chạy nhảy hò hét lung tung quanh Bờ Hồ, biết đâu ông đạo diễn sẽ nghĩ lại !? Một xứ sở luôn hồn nhiên, vui vẻ, dạo nọ còn định đặt cả mô hình con khỉ Kong to tướng của ông bên bờ hồ này nữa là! Hơn nữa, quán bar khắp thế giới đều được coi là dành cho “dân chơi”. Mà đã chơi, phải như ông vua đầu bếp Bourdain đầu đeo mũ bảo hiểm quả dưa, tòng tọc phi xe máy khắp Hà thành nom không kém gì dân “tổ lái”, và hơn hớn cả khi bị “chửi”. Tưởng đạo diễn có bộ râu dài hơn 30cm của phim bạo lực phải chịu nhiệt hơn ở chốn nhiệt đới này, té ra cũng… hiền.

Những người làm điện ảnh bây giờ còn dưới quyền của ông chủ mới là một công ty chuyên về vận tải đường thủy, thì chuyện nghệ thuật phim ảnh với đời sống đạo diễn, nghệ sỹ xứ này có phải “cháy nhà chết người” gì đâu, hử ông Hollywood?

Đã bảo xứ này vui mà, buồn sao được. Tử tù hì hục vượt ngục tìm thăm người yêu cũ. Nàng bèn tung trạng thái lên facebook kiểu như Mỵ Châu rải lông ngỗng. Giả dạng thầy chùa đi thi hát bolero kiếm được triệu view.

Màn tung chảo bắt đầu lan vào phía Nam. Cuối tuần rồi, ở Sài Gòn giới trẻ cũng “cầm chảo chạy lảo đảo” vừa hò hét vô nghĩa quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ, đông đến cả trăm người.

Tình hình xoong chảo vui thế này, thể nào ông đầu bếp Anthony Bourdain chả nóng ruột mà quay trở lại!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá