Cảm hứng xác chết

TP - Hai ông đạo diễn đang hăm he cho ra mắt hai bộ phim cùng dựa trên vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường vừa đòi điệu nhau ra tòa.

Ông nọ tố ông kia “đạo ý tưởng”, liên quan đến cái xác ngoài đời bị viên bác sĩ thẩm mỹ thủ tiêu mà hai ông làm phim đều bảo là “của mình”. Không cần biết có khi chính gia đình nạn nhân mới là người có quyền đưa các ông ra tòa… 

Đang nói về màn PR cho bộ phim về cái xác phụ nữ bị “mất” sau ca/vụ án phẫu thuật thẩm mỹ đình đám, mà đạo diễn rất hý hửng với slogan (cọp được của luật sư), rằng “Không vớt được xác, không thể kết tội”.


Một màn “tự sướng” bệnh hoạn, khi tình cờ thời điểm phim chuẩn bị ra rạp cũng là lúc xác nạn nhân mà bộ phim “lấy cảm hứng” được tìm thấy. Trên báo mạng xuất hiện hàng loạt bài quảng bá về phim này, nào là “hé lộ” hàng loạt cảnh nóng của các diễn viên, và rằng “thông điệp nhân văn của phim có thể đã tác động đến cõi vô hình”, hàm ý nhờ làm phim mới tìm thấy xác (?!). 

Khai thác vụ án hay thảm họa của đời thực để đưa lên màn bạc xưa nay đã quá quen thuộc. Thế giới từng nao lòng với hàng loạt phim của Hollywood về thảm họa hàng không, như Alive, Cast Away, United 93’, Lost… Nhưng với vụ máy bay MH370 mất tích bí ẩn cùng 239 hành khách mới đây, báo chí đưa tin vẫn đang có tới 50 dự án khác nhau trong đó có nhiều phim truyện lấy cảm hứng từ sự kiện này. 

Xem phim “The Impossible” (Thảm họa sóng thần, sản xuất năm 2012) của Mỹ, rùng mình với cơn cuồng nộ thiên tai mùa hè năm 2004 cùng lúc giết chết 225.000 người của 11 quốc gia. Một gia đình người Tây Ban Nha gồm 5 người sống sót và lần lượt tìm thấy nhau một cách kỳ diệu trên bãi biển Phukhet - Thái Lan. 

Đó là đời thực. Nhưng đoàn làm phim đã phải mất gần 2 năm trời cùng nhiều lần gặp gỡ mới thuyết phục được 5 người ấy đồng ý cho “lấy cảm hứng”. Như biên kịch Segio Sanchez lăn tăn: “Điều khiến tôi lo lắng nhất là việc kể lại câu chuyện về 5 người sống sót trong bối cảnh hơn 30.000 người thiệt mạng”. 

Mạng người nhẽ đâu rẻ như ở ta, đến nỗi diễn viên cởi đồ khoe thân, còn đạo diễn dọa lôi nhau ra tòa để câu “viu” lôi người ta đến rạp... ?!  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá