Cận cảnh vẽ tranh Thiền bằng ngón tay

TPO – Không cọ vẽ, bút lông, chỉ với bằng bàn tay, thậm chí là ngón tay trong trạng thái Thiền, họa sĩ thành Nam đã truyền tải thế giới tĩnh tâm, giác ngộ... lên bức họa có bố cục chặt chẽ trên những kích cỡ khác nhau.

Cận cảnh vẽ tranh Thiền bằng ngón tay

Trung thu hướng về biển đảo Tổ quốc

Trong không gian của Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền chiều 4-9 diễn ra lễ khai mạc giới thiệu tranh thiền của họa sĩ Lê Mạnh Hùng với chủ đề “Bên đợi”. Đây là lần thứ hai họa sỹ Lê Mạnh Hùng giới thiệu đến công chúng tác phẩm tranh thiền sau lần tổ chức đầu tiên vào năm 2008.

Với chủ đề ‘Bến đợi’, người họa sĩ Lê Mạnh muốn thể hiện sự mong mỏi con thuyền Bát Nhã đang chờ đợi ở bờ bên này để chở những con người sang bến bờ hạnh phúc.

Gần 40 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm. Trong đó, nhiều bức tranh giới thiệu nhiều bức tranh vẽ hoa sen thể hiện sự giác ngộ, cũng như những bức tranh miêu tả những buồn vui thăng trầm của cuộc sống. Tranh kết hợp giữa cuộc sống thực với Thiền.

Để sáng tạo ra những tác phẩm này, họa sỹ Lê Mạnh Hùng đã đi đến nhiều chùa từ Nam ra Bắc. Đặc sắc của những tác phẩm tranh thiền của  Lê Mạnh Hùng là anh không sử dụng bút hay công cụ mà vẽ bằng bàn tay trong trạng thái thiền nhưng vẫn có bố cục và khối màu hết sức hoàn chỉnh.

Vẽ bằng bàn tay, ngón tay
Vẽ bằng bàn tay, ngón tay.

Đặc biệt, ngay tại triển lãm, hoạc sĩ Lê Mạnh Hùng đã trực tiếp sáng tác một bức họa. Ngay sau khi bức vẽ hoàn thành đã được bán với giá 13 triệu đồng. Cùng với toàn bộ số tiền bán tranh tại triển lãm sẽ được anh trao cho Hội Bảo vệ trẻ em Việt Nam để giúp đỡ trẻ em ở những vùng khó khăn trên cả nước.

Triển lãm tranh thiền: Bến đợi của họa sỹ Lê Mạnh Hùng sẽ kéo dài đến ngày 11-9.

Tác phẩm được vẽ trực tiếp tại triển lãm và bán đấu giá từ thiện được 13 triệu đồng
Tác phẩm được vẽ trực tiếp tại triển lãm và bán đấu giá từ thiện được 13 triệu đồng.

Dưới đây là một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm Tranh Thiền:

Tre
Tre.
Quá khứ
Quá khứ.
Chứng ngộ
Chứng ngộ.
Sức sống
Sức sống.
Đi chợ
Đi chợ.
Hoa Quỳnh
Hoa Quỳnh.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá