Căn phòng bí ẩn liệu có hấp dẫn người dân Hà thành

TPO - Bộ phim Căn phòng bí ẩn 1408 hấp dẫn rất đông người dân TPHCM đến xem. Họ đi xem vì yêu thích phim kinh dị, vì tò mò hay vì một lý do gì khác?

Chỉ biết một điều khi đã vào xem rồi thì quả thật là họ đã bị bộ phim lôi cuốn. Trong phim, hầu hết các cảnh quay chỉ có một mình nhân vật chính - Nhà văn Mike - trong căn phòng trống, vật lộn với ký ức của chính mình và với những linh hồn vô hình.

Điều này rất dễ làm cho khán giả cảm thấy tẻ nhạt. Thế nhưng, nhờ sự nhập vai rất ngọt của diễn viên John Cusack cùng với tài năng của đạo diễn Mikael Hafstrom mà sự nhàm chán, tẻ nhạt đã không có chỗ trong cảm nhận của người xem.

Thay vào đó là nỗi sợ hãi của độc giả khi đọc truyện kinh dị đã được chuyển sang cho khán giả khi xem phim.  Ngồi tại rạp, người xem có cảm giác sợ hãi như chính mình đang ở trong căn phòng đó cùng nhân vật chính.

Họ cảm thấy mọi cảm giác của mình đều bị chi phối bởi những sự kiện trong cơn ác mộng hay những kỷ niệm trong tâm tư của nhân vật Mike. Khán giả cũng như cảm thấy trong sâu thẳm trái tim mình hằn lên những vết thương, và giờ đây chúng đang làm họ nhức nhối khi những câu chuyện quá khứ sống lại trong Mike.

Một cảnh trong phim

Cũng giống như nhà văn viết cuốn tiểu thuyết Căn phòng bí ẩn 1408 viết nhiều sách truyện không thuộc thể loại kinh dị nhưng tác phẩm hay nhất của ông lại là 1408 - quyển sách thuộc loại kinh dị.

Những khán giả yêu thích phim kinh dị khi xem phim lại say mê bộ phim không phải bởi những yếu tố kinh dị mà lại do những cảm nhận từ sâu thẳm nơi trái tim lôi cuốn và làm khán giả “say” với bộ phim.

Những chuyện kỳ bí xảy ra trong căn phòng số 1408 ấy là do bị ma ám hay do con người tự kỷ ám thị? Bộ phim khiến khán giả TPHCM nghi vấn, cảm giác như một bản thể song song cùng tồn tại.

Ta cũng biết gu thẩm mĩ của người Sài Gòn thường rất khác với người Hà Nội. Người Hà Nội thường muốn những gì đằm thắm, sâu sắc và để lại nhiều dư vị. Những câu hỏi trên đặt ra liệu có thu hút được người dân Hà thành khó tính hay không?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá