Cần xem lại việc dùng chất nổ trong điện ảnh

TP - Liên quan vụ nổ làm 10 người chết ở TPHCM (trong đó có sáu người gia đình ông Lê Minh Phương, Giám đốc hãng phim Lạc Việt), đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, đã đến lúc xem xét lại vấn đề công nghệ sử dụng khói lửa trong điện ảnh.

> Khởi tố, điều tra vụ nổ làm mười người chết
> Nổ lớn nửa đêm, sập nhà, 10 người chết
> Cận cảnh vụ nổ kinh hoàng làm sập nhà, chết người 

Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ với PV Tiền Phong: “Điện ảnh thế giới thường dùng bom kỹ xảo nên độ an toàn cao, còn điện ảnh Việt Nam vẫn duy trì chất cháy nổ thật, dẫn đến nguy hiểm cho người làm nghề điện ảnh. Tai nạn với anh Phương và các gia đình rất đáng thương tâm. Đã đến lúc chúng ta cần phải xem xét lại vấn đề công nghệ sử dụng khói lửa trong nền điện ảnh Việt Nam”.

Chị Dương Cẩm Thúy, Chủ tịch Hội Điện ảnh TPHCM nói với PV Tiền Phong: “Chúng tôi đang đi công tác ở tỉnh. 7 giờ sáng tôi được biết tin có vụ nổ ở khu vực gần báo Tiền Phong. Linh tính thế nào, tôi nghĩ có lẽ gia đình anh Phương bị tai nạn nên tôi gọi điện cho chị Phương Liên là kỹ sư âm thanh điện ảnh ở cùng ngõ ấy và được chị Liên cho biết nhà anh Phương đã bị nổ rồi nên chúng tôi cấp tốc trở về thành phố.

Chiều nay, tôi đã bàn với đạo diễn Quyền Linh và đạo diễn Trần Hữu Phúc trong Ban chấp hành của Hội. Thông tin ban đầu là gia đình anh Phương cả năm người đều thiệt mạng. Người thân của anh muốn quàn ở chùa nhưng số lượng người thiệt mạng khá lớn nên chưa biết thế nào. Hội sẽ đứng ra cùng gia đình lo liệu việc hậu sự”.

Về chuyên gia Lê Minh Phương, chị Thúy nói: “Anh là người có năng lực, yêu nghề, đặc biệt có trách nhiệm với công việc nên thường đầu tư tìm tòi để làm sao khói lửa trong phim đạt hiệu quả cao, vì vậy anh được rất nhiều đoàn làm phim lớn mời làm khói lửa”.

Nhà sản xuất Ngọc Trâm của Phương Nam phim nhận xét: “Việt Nam không có nhiều chuyên gia về khói lửa nên việc anh Phương ra đi là một tổn thất lớn”.

Đạo diễn phim chiến tranh Lê Phong Lan cho biết: “Một trong khâu khó khăn khi làm phim truyện và tài liệu chính là khói lửa. Tai nạn xảy ra là điều rất đáng tiếc với anh Phương và gia đình cùng hàng xóm”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá