Xem phim Untraceable:

Càng truy cập, càng chết

TP- Web tử thần (tên tiếng Anh là Untraceable - Không dấu vết) sẽ khởi chiếu tại các rạp Việt Nam, từ 4/4 tới, do Cty Truyền thông - Điện ảnh Sài Gòn và Cty BHD giới thiệu.

Cảnh trong phim Untraceable
FBI có bộ phận chuyên điều tra phòng chống tội phạm trên Internet mà Jennifer Marsh (Diane Lane) là nhân viên đặc vụ làm việc trong đó. Một kẻ sát nhân hàng loạt sử dụng internet như công cụ giết người bằng cách post hình nạn nhân lên trang web cá nhân của hắn và số phận nạn nhân phụ thuộc số người đăng nhập: người vào trang web càng đông thì nạn nhân càng chết nhanh và tàn bạo hơn. Khi đó, Marsh và đồng đội phải chạy đua cùng thời gian để bắt tên sát nhân hàng loạt đứng sau trang web mà không thể tìm ra dấu vết.

Đạo diễn Gregory Hoblit (có người cha từng làm nhân viên FBI) muốn làm phim ngay khi đọc kịch bản. Chắc ăn hơn, đoàn phim mời chuyên gia của FBI về tư vấn chuyên môn và giúp đỡ diễn viên trong việc hóa thân vào các đặc vụ.

Internet được xem như là một nguồn thông tin và giải trí khổng lồ, cùng với sự ẩn danh dễ dàng làm phát sinh ra một sự hiếu kỳ không lành mạnh. Nhà sản xuất Lucchesi nói: “Khi mở máy tính, ít nhiều chúng ta sẽ liếc qua những tin tức giật gân... Chúng ta đã trở thành khán giả được Internet cung cấp thông tin. Và một câu hỏi mà bộ phim muốn đặt ra là nếu như một tội ác tàn bạo được thực hiện trên đó, bạn sẽ xem chứ ?”.

Ban đầu đoàn làm phim định quay ở Baltimore, nhưng vẻ đẹp tự nhiên của thành phố Portland đã thuyết phục đạo diễn chọn nơi đây là địa điểm quay chính. Cảnh nhân vật nữ chính đối mặt tên sát nhân trên cầu, để tạo cảnh mưa bao phủ hơn 300m cây cầu, đoàn phim phải dùng cần cẩu nặng 40 tấn và mỗi phút phải bơm gần 5.000 lít nước.

Ở tuổi 64, Gregory đã giành 9 giải Emmy cho phim truyền hình. Năm 1996, ông làm bộ phim nhựa đầu tay Primal Fear với dàn ngôi sao Richard Gere, Laura Linney, Frances McDormand, John Mahoney và Edward Norton, nhận nhiều lời khen từ các nhà phê bình lẫn khán giả. Tiếp theo là phim Fallen với diễn viên Denzel Washington, phim giả tưởng Frequency (2000), phim chiến tranh Hart’s War (2002) với siêu sao Bruce Willis, Collin Farell và gần đây nhất là phim Fracture với Athony Hopkins. Đối với ông, làm phim là nỗ lực không ngừng.

Diane Lane, vai Jennifer Marsh, là diễn viên khá thành công trong thể loại hài và tâm lý trên màn ảnh rộng cũng như truyền hình. Cô tham gia nhiều phim: The Outsiders, Rumble Fish và The Cotton Club, Hollywoodland, Must love dog…Cô từng được đề cử Quả cầu vàng và Oscar cho vai diễn xuất sắc trong phim Unfaithful (2002).

Diane Lane cho biết: “Tôi rất thích những bộ phim mà trong đó các nhân vật nữ có thể lèo lái mọi thứ chứ không phải kiểu mẫu nhân vật nữ đang bị gặp nạn. Tôi cũng rất thích thú với đội phòng chống tội phạm trên mạng. Các bạn không biết tôi khờ cỡ nào đâu. Tôi cứ nghĩ virus máy tính sẽ tự động phát tán giống như virus thật vậy”. Người bạn diễn chung với cô, Billy Burke đã nói cô là “một trong những người ngầu nhất mà tôi từng làm việc chung”.

Không có cô đào nào nóng bỏng, không có gương mặt Oscar, phim Web tử thần hấp dẫn ở tội ác thật diễn ra từ đời sống Internet - điều không thể tưởng tượng được nếu thiếu trong thế giới ngày nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng