Cảnh nude làm khó đạo diễn Trương Dũng

Cảnh các nhân vật nữ tắm suối "hấp dẫn" trong phim "Chuông reo là bắn" không chỉ gây e ngại cho các nữ diễn viên chính mà còn làm khó đoàn phim, làm toát mồ hôi ĐD Trương Dũng.

Đi săn, tắm suối và...
Bộ phim (dựa theo những chuyện diễn viên đóng cảnh nhạy cảm, chụp hình khỏa thân bị tung hình lên mạng) vừa đóng máy, chiếc điện thoại chụp cảnh các diễn viên Minh Thư, Thân Thúy Hà, Quách An An tắm suối được mở niêm phong và xóa ảnh trước mặt những nữ diễn viên này!

ĐD Trương Dũng phải làm như thế vì lo sợ chuyện trong phim (ảnh chụp các cô gái khỏa thân lọt vào tay kẻ xấu) nếu không cẩn thận sẽ trở thành chuyện... ở ngoài đời!

Được biết cảnh tắm suối của các nhân vật chỉ có một phân cảnh duy nhất, nhưng đoàn phim đã phải nhờ đến cả lực lượng công an bảo vệ?

Quay cảnh tắm suối là chuyện khó khăn lớn nhất của đoàn phim. Cảnh quay các nữ diễn viên Quách An An (Vân, ca sĩ), Minh Thư (Hồng, vận động viên bắn súng) và Thân Thúy Hà (Hòa, phóng viên) tắm suối được thực hiện ở thác Tiên, huyện KrôngNăng, Đaklak phải nhờ đến cả một tiểu đội công an địa phương. Họ rà soát quanh khu vực, chặn các con đường mòn và cấm người qua lại xong chúng tôi mới quay.

Điện thoại, máy ảnh của thành viên đoàn phim đều không được mang vào khu vực quay. Chiếc điện thoại đạo cụ chụp cảnh các nhân vật tắm dưới suối được niêm phong có chữ ký của ba nữ diễn viên, khi lấy ra xử lý ảnh trên máy vi tính cũng phải có mặt các nhân vật này.

Khó khăn như thế để đổi lấy thời lượng bao nhiêu phút hấp dẫn trên phim?

Chúng tôi cũng không để ý xem nó dài bao nhiêu, miễn là cảm thấy vừa đủ. Đây là cảnh mấu chốt của chuyện phim nên phải thể hiện sao cho vừa có tính thẩm mỹ như phun thêm khói, các cô tóe nước, vừa nói lên được cái mốc của những chuyện rắc rối về sau.

Đạo diễn Trương Dũng
Vì sao đoàn phim không dùng đồ bảo hộ để che chắn những chỗ nhạy cảm cho các nữ diễn viên như đã có phim làm?

Chuyện này thì các diễn viên cũng đã tự chuẩn bị rồi. Nhưng chuyện che chắn cũng còn tùy phim. Nếu cảnh đó không thực sự quan trọng thì không nói.

Song đây là cảnh mấu chốt của câu chuyện bị dọa tung hình nhạy cảm về sau, nên quay theo dạng đó thì khán giả sẽ khó tin! Mà khi khán giả đã không tin thì cả bộ phim cũng sẽ khó thuyết phục được họ.

Ngô Thanh Vân, Hồ Ngọc Hà là nạn nhân của trò tung ảnh lên mạng, được mời thử vai trong phim của anh nhưng vì cảm thấy không vượt qua được áp lực khi đóng cảnh nude nên họ đã từ chối?

Chúng tôi có mời ca sĩ Hồ Ngọc Hà nhưng Hà trả lời bận không tham gia được. Còn Ngô Thanh Vân thì đã góp mặt trong khá nhiều phim thời gian qua nên hãng Giải phóng có cân nhắc trong việc mời cô.

Riêng ca sĩ Đoan Trang thì đúng là có chuyện ngại đóng cảnh nude. Trang đọc kịch bản, nói rất thích vai diễn nhưng vì chưa chuẩn bị tinh thần để đóng cảnh nhạy cảm nên đã từ chối.

Vậy là Trương Dũng dùng chính kịch bản Chuông reo là bắn của Lê Hoàng để "đánh" với phim do Lê Hoàng đạo diễn (Trai nhảy) vào dịp Tết năm nay...

Cũng chẳng phải đánh đấm gì đâu. Mỗi phim, mỗi đạo diễn có khán giả riêng của mình. Kịch bản từ một người viết thì có thể giống nhau nhưng phong cách đạo diễn thì khác nhau.

Khán giả có thể sẽ thấy dáng dấp anh Lê Hoàng trong phim tôi, nhưng tôi vẫn có nhiều chỗ để thể hiện phong cách của mình. Chẳng hạn các màn hành động hài là thế mạnh của tôi, trong khi anh Lê Hoàng rất ít làm hành động.

"Chuyện tắm suối" của Chuông reo là bắn tuy có hấp dẫn nhưng đã cũ, liệu có cạnh tranh nổi với "chuyện trai nhảy" (phim Trai nhảy), "chuyện game Võ lâm truyền kỳ" (phim Võ lâm truyền kỳ) mới mẻ hơn?

Chuyện phát hành phim mùa chiếu Tết luôn có những ngõ ngách... bí hiểm nên tôi không rõ lắm. Nhiệm vụ của chúng tôi là làm phim xong giao cho hãng đúng hạn, còn phim ra rạp như thế nào là chuyện chiến lược của nhà phát hành.

Chuông reo là bắn mà không được chiếu Tết thì quả là một sự thiệt thòi. Nhưng nếu chen chân được trong mùa Tết, tôi tin phim mình sẽ có được một lượng vé đáng để mà nói đấy.

Theo Võ Tiến
VietnnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá