Cao Thái Sơn rời bỏ ông bầu Hoàng Tuấn

Sơn nói nguyên nhân chính là cách quản lý quá khắt khe của ông bầu. Còn Hoàng Tuấn lại khẳng định không chịu nổi kiểu sinh hoạt bừa bãi của Sơn.

Ca sĩ Cao Thái Sơn

Cho tới giờ, công chúng yêu nhạc Việt chỉ biết tới Cao Thái Sơn trong hình ảnh ca sĩ trẻ triển vọng tại giải Sao Mai - Điểm hẹn 2004.

Quyết định bỏ vòng chung kết giải để đến với những hợp đồng được hứa hẹn là "bộn" của H.T. Production, chàng trai gốc Bắc hy vọng sẽ tỏa sáng dưới sự điều binh khiển tướng của ông bầu nổi tiếng Tuấn Thaso.

Sau gần 2 năm, Cao Thái Sơn vẫn chưa thể chạm tay vào ước mơ, mà ông Hoàng Tuấn đã "chấp nhận buông xuôi, bó tay không thể tiếp tục".

"Vì sao sau gần 2 năm, Cao Thái Sơn vẫn không thể có được thương hiệu như ông hy vọng?". Trả lời câu hỏi này, ông Tuấn cho rằng có nhiều lý do khiến ông "vừa mất tiền, vừa bực mình".

"Cậu ấy chỉ chăm chút cho cái mặt chứ chưa từng nghĩ tới chuyện nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng ca khúc. Ca sĩ chứ đâu phải người mẫu".

Bài hát nào đưa cho Sơn, Sơn chỉ đọc qua và hát y như vậy chứ không chịu đầu tư để thể hiện hay hơn bản gốc. Chưa hết, cứ 2 ngày một lần, Sơn lại lái xe đi đâu không biết, để rồi sau đó trở về nói với ông Tuấn rằng đi thăm bà con.

"Cứ tiền trảm hậu tấu như vậy sao tôi chịu nổi. Mà có thăm bà con thật hay không tôi cũng chẳng biết. Làm thế nào mà tôi tin được đây?". Suốt gần 2 năm như thế, ông Tuấn không có cách nào để hướng ca sĩ độc quyền của mình theo khuôn khổ.

"Tôi cũng đành chịu thua, không giúp nổi Sơn dù rằng trên thực tế, giọng hát của cậu ấy khá hơn hẳn những ca sĩ đang nổi bây giờ".

Trong khi đó, Cao Thái Sơn cho rằng những gì ông Tuấn nói là không xác thực. Riêng về chuyện làm nghề, Sơn bảo dù còn trẻ nhưng anh là người có ý thức nghề nghiệp rất cao. Mọi khó khăn công việc, thức khuya dậy sớm đi diễn, luyện tập ngày đêm, anh chấp nhận hết mà không một lời than thở.

Sơn cũng khẳng định, anh đã làm theo mọi yêu cầu của ông bầu từ cách để tóc đến trang phục, dù đôi khi những yêu cầu của ông Tuấn là không phù hợp.

"Hiệu ứng khán giả như thế nào, tôi luôn biết để điều chỉnh bản thân. Nhưng anh Tuấn lại muốn hướng tôi theo ý thích của anh ấy mà không quan tâm tới nhu cầu khán giả" - Sơn nói.

Sự mâu thuẫn ngày càng lớn khi Sơn cho rằng ông Tuấn cấm đoán việc anh muốn về thăm gia đình. "Tôi còn trẻ, tự lập sớm nên không được gần gũi với gia đình. Đôi lúc muốn được về thăm bố mẹ một ngày, chỉ thế thôi nhưng anh Tuấn không cho phép".

Đó là còn chưa kể những lý do khác, dù nhỏ nhưng ngày một nhiều, góp gió thành bão, đã dẫn tới cuộc chia tay ca sĩ - bầu sô.

Ông Hoàng Tuấn khẳng định, gần 2 năm, tiền đầu tư cho Cao Thái Sơn tuy nhiều nhưng với ông không quan trọng, miễn sao Sơn có được thành công. Nhưng giờ đây, ông không thể kiểm soát nổi ca sĩ của mình nữa nên tốt nhất là đường ai nấy bước.

"Tôi còn rất nhiều việc khác phải làm, không thể suốt ngày theo sát và bắt Sơn phải thế này hay thế khác. Là ca sĩ độc quyền của tôi, nghe theo tôi và làm những gì để tôi thấy vui, thấy tốt là trách nhiệm và quyền lợi của ca sĩ. Tại sao lại phản đối con đường tôi vạch ra? Nếu cảm thấy thế là gò bó thì xin mời tự lo liệu" - Ông Tuấn bức xúc.

Ông Tuấn còn nói, cách giao tiếp của Sơn với khán giả đã khiến cho nhiều người bị dị ứng. Mà điều này, ông đã góp ý với Sơn hàng nghìn lần mà Sơn không sao sửa được. Còn Cao Thái Sơn, sau rất nhiều cố gắng của bản thân, anh đành chấp nhận rời xa ông bầu "chỉ mát tay với người khác".

"Cho tới giờ, theo anh Tuấn 2 năm mà tôi cũng chẳng biết phong cách định hình của mình là gì, cái gì cũng mông lung, chẳng cụ thể. Đó là những gì tôi có được khi ký hợp đồng ca sĩ độc quyền với H.T. Production sao?" - Sơn bày tỏ.

Giờ một mình lẻ bóng, Sơn đang phải mò mẫm từng bước. Không tiếc nuối vì ngày trước đã bỏ Sao Mai - Điểm hẹn, nhưng Sơn cũng không giấu được mong ước "nếu như có thể quay lại thời gian".

Dù chia tay, không còn làm ca sĩ độc quyền của H.T. Production, nhưng Cao Thái Sơn giờ đây vẫn cậy nhờ bàn tay của Hoàng Tuấn trong việc nhận sô, định giá cát-xê.

"Vì thương nên tôi còn giúp Sơn nhận sô. Ngoài việc đó, tôi không quan tâm tới những gì xung quanh cậu ấy nữa. Giờ tôi chỉ giúp cậu ấy kiếm tiền thôi. Còn danh tiếng, cậu ấy phải tự lo".

Cát-xê cho Sơn, theo lời ông Tuấn, là "cũng tạm ổn". Còn Cao Thái Sơn, vẫn ngày ngày chạy show chăm chỉ, và "không muốn đôi co với anh Tuấn nữa. Tôi chỉ mong, với tư cách một người lớn, anh Tuấn hãy nói những gì là sự thật. Thật lòng tôi chỉ muốn được ghi nhận sự nỗ lực mà thôi".

Theo Lê Bảo
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá