Cặp đôi nào sẽ hoàn hảo

Có chứng kiến các thí sinh tập luyện mới thấy hết sự nghiêm túc và nhiệt huyết của họ dành cho đêm chung kết Cặp đôi hoàn hảo.

Cặp đôi nào sẽ hoàn hảo

Cặp đôi nào sẽ hoàn hảo

 > Khi cả nước thi hát

Cho nên sẽ là không công bằng nếu nhìn nhận các tiết mục của họ chỉ “vui là chính”, như một số người quan niệm.

Ba cặp đôi sẽ bước vào đêm Chung kết Cặp đôi hoàn hảo
Ba cặp đôi sẽ bước vào đêm Chung kết Cặp đôi hoàn hảo.

Đến phòng tập chiều 1-12, sức khỏe của Đoan Trang chưa hoàn toàn hồi phục với gương mặt lộ vẻ mệt mỏi, trong khi Quách Ngọc Ngoan vẫn ho sau mỗi lần khớp nhạc. Tuy nhiên, họ đều tỏ ra sung sức khi bước vào tập luyện và chứng tỏ khả năng thanh nhạc không hề nghiệp dư. Phần tập của đôi “song Ngọc” kéo dài hơn một giờ còn Trấn Thành - Đoan Trang tập đến gần hai giờ.

Thí sinh làm ca sĩ

Ngọc Ngoan cho biết: “Từ đầu đến giờ, chúng tôi xuất hiện trên sân khấu với tư cách là thí sinh. Tôi muốn đêm cuối được biểu diễn như là ca sĩ thực thụ”. Anh chia sẻ thực sự hạnh phúc và không còn cảm thấy áp lực gì nữa. Vẫn tiếp tục giữ phong cách lãng mạn và quyến rũ, đôi “song Ngọc” chọn ca khúc Mùa thu cho em, Thuyền và biển. Riêng liên khúc Ngựa ô thương nhớ - Ngẫu hứng lý ngựa ô, Ngọc Ngoan hy vọng sẽ mang lại một không khí mới mẻ hơn so với hình ảnh quen thuộc của họ.

Đối với Đoan Trang – Trấn Thành, điểm nhấn của họ là ca khúc mới được viết riêng cho chương trình Cặp đôi hoàn hảo mang tên Chỉ có đôi ta (sáng tác Quốc Bảo), đúng với tên bản gốc của chương trình là Just the two of us. Bên cạnh đó là một ca khúc mới xuất hiện trong album của Đoan Trang và liên khúc hai bài hát cách mạng Đất nước – Giai điệu tổ quốc. Cũng như Ngọc Ngoan, Đoan Trang không nhắm đến thứ hạng nào mà coi đây là đêm biểu diễn.

“Bản thân Trang chỉ nhắc nhở Trấn Thành tập trung hát thật tốt. Bài hát như thế nào, ý tưởng ban đầu ra sao thì phải giữ cho đúng và làm tốt nhất có thể”, Đoan Trang thổ lộ. Trong suốt hai tiếng tập luyện, họ đã tỏ ra khá kỹ tính khi tập dượt nhiều lần với ban nhạc để thể hiện cho được tinh thần ca khúc.

Riêng Đàm Vĩnh Hưng đến tập một mình vào cuối buổi mà không có bạn diễn Kim Thư. Một trong ba ca khúc được anh lựa chọn là Bài thánh ca buồn, cho thấy sự khôn ngoan khi chọn một bài hát quen thuộc, dễ nghe và nhất là phù hợp với không khí giáng sinh đang đến gần.

Tuy nhiên, sự thiếu vắng Kim Thư trong buổi tập chứng tỏ nội tình cặp đôi gạo cội này có điều bất ổn, sau hàng loạt phản ứng của công chúng từ những đêm thi trước. Nam ca sĩ giữ thái độ lạnh lùng và từ chối bình luận vì “khó chịu trong người”.

Thứ hạng không khó đoán

Khi được hỏi về thứ hạng, Ngọc Ngoan không ngần ngại cho rằng, nhìn toàn cảnh chương trình từ đầu đến giờ thì ai cũng đoán được thứ hạng rồi. “Nếu hỏi mọi người thì hầu hết đều đoán cặp của chúng tôi sẽ đứng thứ ba. Ngôi vị nhất nhì sẽ thuộc vào hai cặp còn lại”, anh nói. Còn với Đoan Trang, “hạng gì đi chăng nữa thì bây giờ người ta cũng đã nhìn thấy được mình rồi. Quan trọng là mình phải giữ được phong độ tốt nhất”.

Đoan Trang – Trấn Thành trên sàn tập. Ảnh: (Trà Giang)
Đoan Trang – Trấn Thành trên sàn tập. Ảnh: (Trà Giang).

Quả thật, kết quả chung cuộc của Cặp đôi hoàn hảo không phải quá khó đoán nếu dựa theo những gì đã diễn ra. Cặp Đoan Trang - Trấn Thành luôn dẫn đầu mỗi đêm thi nhờ sự đồng đều trong giọng hát và sự sáng tạo. Tuy nhiên, theo kết quả bầu chọn do ban tổ chức công bố thì họ luôn nhận được ít phiếu hơn cặp Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư, vốn sở hữu một lượng fan hâm mộ khổng lồ.

Sau buổi khớp nhạc, có thể thấy trừ Kim Thư vắng mặt (nếu có mặt cũng khó có thể đột phá), phần thanh nhạc của hai nhóm còn lại ngang ngửa nhau. Cho nên nhiều khả năng cặp nào có phần trình diễn độc đáo hơn sẽ vượt lên. Ngoài ra cũng cần tính đến yếu tố giám khảo. Liệu phản ứng mạnh mẽ của dư luận từ vài ngày qua có giúp Lê Minh Sơn, Siu Black biết đặt điểm 10 vào đúng chỗ?

Dù rằng theo lời các thí sinh, thứ hạng không còn là điều quan trọng, nhưng công chúng vẫn kỳ vọng vào một cuộc chơi công bằng mà không để lại những lời thị phi.

Theo Kim Vân
Báo Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá