Carrie Underwood thắng sớm tại giải Nhạc đồng quê

TPO - Lễ trao giải Âm nhạc Đồng quê (CMAs) hàng năm đang diễn ra tại Mỹ, nữ ca sĩ Carrie Underwood đoạt Giải Đĩa đơn của năm với bài "Before He Cheats" và "Give It Away" của nam ca sĩ George Strait đoạt Giải Bài hát của năm.

Giải đĩa đơn vinh danh nghệ sĩ và người sản xuất, còn Giải bài hát được trao cho nhạc sĩ và hãng âm nhạc.

Carrie Underwood đang cạnh tranh Giải Giọng nữ chính trong CMAs năm 2007.

Một số chiến thắng sớm nữa thuộc về Tracy Lawrence, Tim McGraw, Kenny Chesney đoạt giải sự kiện âm nhạc với chương trình "Find Out Who Your Friends Are". 

Jerry Douglas đoạt giải Nhạc sĩ của năm và "Online" của Brad Paisley hợp tác cùng nhóm nhạc Brentwood được giải video âm nhạc.

Đêm trao giải Nhạc Đồng quê diễn ra tại Nashville được truyền hình trực tiếp trên đài ABC, do James Denton (diễn viên trong "Những bà nội trợ Mỹ"), Kate Walsh (trong "Private Practice") và Kimberly Williams-Paisley (trong "According to Jim") dẫn chương trình.

Brad Paisley và George Strait là hai nam ca sĩ đồng quê đang dẫn đầu với 5 đề cử, trong đó gồm cả đề cử cho giải Người giải trí của năm.

Thông thường CMAs phản ánh đúng những gì nóng bỏng nhất trong nền âm nhạc đồng quê nước Mỹ, nhưng đôi khi cũng sẽ vẫn có một hai giải thưởng thực sự gây nhạc nhiên.

Điều ngạc nhiên đó, giới yêu nhạc đồng quê phỏng đoán sẽ thuộc về Vince Gill được Đề cử Album của năm với bộ 4 đĩa nhạc có tiêu đề "These Days".

Vince Gill trực tiếp và cộng tác với một số nghệ sĩ khác trong tất cả 43 bài. Ngoài ra, ông chơi ghita, là giọng ca chính và có mời thêm các ca sĩ Sheryl Crow, Bonnie Raitt, Diana Krall, Krauss và Emmylou Harris.

Krauss, một ngôi sao nhạc bluegrass đương thời cũng được 4 đề cử. Năm 1995, cô đã từng đoạt giải Giọng Nữ chính và là một giọng ca quen thuộc trên đài truyền thanh.

Nhóm giọng ca nữ tóc vàng xinh đẹp Dixie Chicks cũng được Đề cử Nhóm nhạc của Năm, đây là đề cử đầu tiên kể từ năm 2003 của nhóm.

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải Âm nhạc Đồng quê của Mỹ năm 2007:

  
Keith Urban cùng vợ diễn viên Nicole Kidman (trái) và Rodney Atkins cùng bà xã Tammy Jo
  
Alison Krauss (trái) và Martina McBride đều được Đề cử cho giải Giọng nữ chính.
  
Taylor Swift (trái) và LeAnn Rimes
  
Jason Meadows (trái) và Jewel

Nhóm nhạc Rascal Flatts
  
Dan Tyminski (nhóm Union Station), Alison Krauss và John Waite (ảnh trái); Big and Rich biểu diễn tại Trung tâm Sommet, Nashville nơi diễn ra CMAs năm 2007.
  
Gretchen Wilson và Kid Rock  (ảnh trái); Người dẫn chương trình Kate Walsh

Minh Trang
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá