Câu chuyện phía sau “Hoàng Kim Giáp”

TP - Hoàng Kim Giáp, đại biểu của Trung Quốc lục địa tham dự Oscar sẽ công chiếu trên toàn thế giới vào 21/12. Báo chí Trung Quốc gọi đây là sự tái hợp của Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi.

Bức ảnh lịch sử
Nhưng ít ai biết, vai hoàng hậu trong phim của Củng Lợi chính là sự thực hiện lời hứa cách đây 14 năm của Trương Nghệ Mưu.

Trương Vĩ Bình, tổng chỉ đạo sản xuất Hoàng Kim Giáp mới đây công bố bức ảnh do chính ông chụp cách đây 14 năm.

Trong ảnh, Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi đều còn rất trẻ, gương mặt tươi cười hạnh phúc bên nhau.

Trương Vĩ Bình nói: “Đó là mùa xuân năm 1992, Củng Lợi và Trương Nghệ Mưu đi dạo trên Trường Thành. Trương Nghệ Mưu hứa với Củng Lợi sẽ dành cho cô một vai nữ hoàng, đó là vai Võ Tắc Thiên”.

Năm 1992, cũng là lần đầu tiên tên tuổi hai người được giới điện ảnh quốc tế biết tới qua bộ phim Thu Cúc đi kiện. Với vai Thu Cúc, Củng Lợi giành giải nữ diễn viên xuất sắc, đạo diễn Trương giành giải Sư tử vàng cho đạo diễn xuất sắc.

Báo chí Trung Quốc từng gọi Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi là đôi uyên ương “thần thoại” của làng điện ảnh. Năm 1996, họ chia tay. 10 năm sau họ mới lại hợp tác trong Hoàng Kim Giáp.

Theo ông Trương Vĩ Bình, khi nhận được lời mời tham gia Hoàng Kim Giáp, Củng Lợi đã khóc vì xúc động.

Đó là lần thứ hai Củng Lợi khóc vì Trương Nghệ Mưu, lần thứ nhất là tại Liên hoan phim Cannes tại Pháp không lâu sau khi chia tay.

Đạo diễn Trương cũng thừa nhận, việc ông mời Củng Lợi không chỉ vì đó là người “đóng vai hoàng hậu xuất sắc nhất Trung Quốc”, mà còn vì lời hứa năm xưa tại Trường Thành.

Mặc dù đây chưa phải là phim về đề tài Võ Tắc Thiên như đã định. Nhiều người thậm chí còn mong với sự tái hợp lần này, Trương Nghệ Mưu - Củng Lợi sẽ viết tiếp “câu chuyện thần thoại” khi xưa!        

Tiểu Phấn
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá