Cầu nối thơ - cha và con

TPO - Ông Hoàng Hưng và con gái Ly Hoàng Ly sẽ có một cuộc đối thoại thơ với độc giả nhân dịp kỷ niệm mười năm chương trình "Mùa xuân của các thi sỹ" lúc 19h ngày 7/3/2008 tại L'Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Nhiều bài thơ của hai cha con Hoàng Hưng - Ly Hoàng Ly sẽ được đọc song ngữ, với sự tham gia của các nghệ sỹ Lâm Đức Chính, Đỗ Cương Chi, Phan Cường và họa sỹ Hà Thế Hiển.

Ông Hoàng Hưng sinh năm 1942 vừa là nhà thơ, nhà báo và dịch giả.

Ông cảm nhận rõ nhu cầu chuyển từ chủ nghĩa lãng mạn cách mạng sang thứ thơ khai thác thế giới nội tâm. Chính vì điều này khiến những người bảo vệ thơ truyền thống đã công kích dữ dội thơ ông. Cho đến năm 1988, ông mới xuất bản thơ.

Ly Hoàng Ly, sinh năm 1975, đại diện cho thế hệ các nhà văn trẻ ngày nay. Vừa là nhà thơ, vừa là nghệ sỹ tạo hình, cô đã nhận được nhiều giải thưởng văn học và đã xuất bản các tập thơ "Cỏ trắng" và "Lô Lô".

Cô luôn nỗ lực cách tân thơ ca Việt nam, đem đến cho nghệ thuật này một cảm thức mới mẻ. Theo nhận xét của nhà thơ và nhà phê bình Nguyễn Thụy Kha, đọc thơ của Ly Hoàng Ly, thấy luôn ngạc nhiên, chênh vênh giữa những ấn tượng Rap và sắp đặt…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá