"Cha đẻ nhạc soul" vướng kiện tình

TPO - Một phụ nữ đến từ bang Georgia khẳng định từng cưới “Cha đẻ của nhạc soul” James Brown vào năm 1953, hai người chưa từng ly dị, đồng thời muốn một phần trong tài sản của James.

James Brown
Velma Warren Brown, 73 tuổi, đệ trình một bản cam kết lên tòa án hạt Aiken khẳng định chưa bao giờ chấp thuận một cuộc ly hôn cũng như chưa từng ký vào bất cứ văn bản nào để chấm dứt cuộc hôn nhân với James Brown.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này đã có ít nhất hai luật sư liên quan đến vụ tranh chấp tài sản của Brown phủ nhận chứng nhận của người phụ nữ này, và nói rằng thực tế bà đã từng tái hôn.

“Nếu bà Brown tin rằng mình đã từng ly hôn cũng có nghĩa là bà đang tự thú nhận mình đã cưới hai chồng” - Louis Levenson, luật sư đại diện cho một số người con của Brown, cho biết.

The Augusta (Ga.) Chronicle cũng thông báo trên website của mình rằng họ đã có được một tài liệu của tòa án cho biết một thẩm phán từng cấp giấy phép cho một cuộc ly hôn vào năm 1969.

Một tin nhắn đã được gửi đi cho luật sư của Velma Brown – David Bell – tuy nhiên vẫn chưa nhận được hồi âm.

David Bell nói thân chủ của ông đã cưới James Brown vào 27/6/1953, có với ông 3 đứa con và sống cùng Brown trong 17 năm. “Chưa bao giờ có một sự chia tay chính thức hay một cuộc ly hôn nào. - Bell nói - Họ đã từng đi con đuờng riêng của mình, tuy nhiên ông ấy vẫn luôn liên hệ với thân chủ của tôi”.

Ông cũng nói từng nhìn thấy hai người vào tháng 12/2006 tại nhà của Brown ở Nam Carolina, chỉ vài tuần trước khi Brown mất trong một bệnh viện ở Georgia.

Bell giải thích cho việc làm của thân chủ: “Có những thứ mà bà ấy chưa từng bao giờ nghĩ đến”. Ít nhất đã có 3 người có chứng nhận xét nghiệm DNA chứng minh họ là con của Brown. Ca sĩ từng hát đệm cho ông, Tomi Rae Hynie, đã xác nhận bà là vợ thứ tư của James.

Luật sư của phía các con của James Brown, Robert Rosen, nói chứng nhận của Velma Brown là không có hiệu lực. “Họ đã ly hôn và ý tôi là bà ấy đã tái hôn”.

James Brown được coi là cha đẻ của nhạc soul, ông ra đi vào đúng lễ Giáng sinh năm ngoái (25/12/2006) ở tuổi 73.

Duy Nam
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá