“Cha và con và... ”, phim được đề cử giải Gấu vàng sẽ chiếu tại Việt Nam

TPO - Ngày 20/3, đúng ngày Quốc tế Pháp ngữ, bộ phim "Cha và con và.." của đạo diễn Phan Đăng Di, bộ phim đã từng lọt vào đề cử giải Gấu vàng và Gấu bạc tại Liên hoan phim Berlin 2015 sẽ được trình chiếu tại Trung tâm văn hóa Pháp, Hà Nội.

Một cảnh trong phim "Cha và con và...".
Một cảnh trong phim "Cha và con và...".

Đây là bộ phim Phan Đăng Di thực hiện với sự hỗ trợ của "Quỹ hình ảnh Pháp ngữ" và  là bộ phim Việt Nam đầu tiên lọt vào đề cử của một trong ba liên hoan phim lớn nhất thế giới.

Phan Đăng Di đã thực hiện bộ phim dài này sau thành công của bộ phim đầu tay "Bi, đừng sợ".  Nội dung phim lấy ý tưởng từ một câu chuyện có thật từng được  đăng tải trên báo từ 17 năm trước, kể về những thanh niên làm giấy tờ giả để thắt ống dẫn tinh và lĩnh tiền thưởng.

10 bộ phim đặc sắc của Cộng đồng Pháp ngữ đã được lựa chọn để chiếu trong Liên hoan phim Pháp ngữ 2017, trong đó có Cô bé Heidi  (Thụy Sỹ), Hé mắt nhìn (Pháp- Tunisie), Bố tôi là ai ( Bỉ), Tình tay ba (Pháp)...

Liên hoan phim Pháp ngữ 2017 diễn ra từ ngày 18/3 đến 26/3 tại Hà Nội, Huế, Vinh, TPHCM. Các bộ phim đều được có phụ đề tiếng Việt hoặc tiếng Pháp. Dự kiến sẽ có khoảng 4.000 khán giả đến xem.

Vé mời được phát miễn phí vào các ngày 9,10,13,14/3 tại Văn phòng Khu vực châu Á- Thái Bình Dương của Tổ chức Pháp ngữ, nhà E4D, Đặng Văn Ngữ, Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng