“Chân dài” biến đất thành hoa

Không ai có thể nhận ra Hoàng Xuân trong bộ quần áo lôi thôi, tay đầy phẩm lem luốc. Một người mẫu, một diễn viên điện ảnh có tiếng tăm mà phải lau bàn ghế, dọn dẹp cửa hàng?

Người mẫu Hoàng Xuân. Ảnh:VNN
Độc đáo, hoa làm từ đất

Gần một tháng nay, người Hà Nội xôn xao về một loại hoa lạ, được làm từ đất thay cho những bình hoa tươi hay hoa lụa thông thường. Do đất ở Việt Nam không tốt, khi làm dễ bị rụng cành, nên từ trước tới nay, hoa đất chỉ được nhập khẩu từ Thái Lan và Nhật Bản.

Hoa đất cũng đã xuất hiện ở Sài Gòn khá lâu, nhưng vẫn là món lạ ở Hà Nội. Và diễn viên điện ảnh Hoàng Xuân chính là người đầu tiên đem sản phẩm này ra thị trường Hà Nội.

Phải trải qua nhiều công đoạn như chờ đất khô, vẽ mầu, ghép cánh, ghép lá, ghép thân.., nên để làm được một bình hoa đất thường mất khoảng một tuần.

Nhìn những bình hoa lan, hoa hồng và những bức tranh bằng đất mới thấy được sự khéo léo của cô người mẫu Hoàng Xuân qua từng sản phẩm.

Xuân tâm sự: “Mình tâm niệm, ngoài dịch vụ tốt đối với khách hàng, còn phải đảm bảo bán hàng chất lượng tốt”.

Chất liệu đất lên màu rất đẹp tạo ra sự duyên dáng cho mỗi bình hoa, nên dù có giá khá cao, từ 500-1 triệu đồng/bình, nhưng vẫn có đông người tìm đến cửa hàng “Mùa xuân vàng” để mua hoa đất.

“Mùa xuân vàng” với sản phẩm “hand made”

Khi chưa có hoa đất, “Mùa xuân vàng” cũng đã nổi tiếng với những bó hoa “hand made” do tự tay Hoàng Xuân tỉ mẩn trang trí, thiết kế. Những bông hoa bằng bột mỳ, con búp bê bằng lá ngô, bông hoa được cắt tỉa bằng xà bông, tranh hoa bằng vẩy cá, thú nhồi bông bằng voan… đều tạo ra một phong cách là lạ cho cửa hàng của Hoàng Xuân.

Bằng sự cố gắng của mình, Xuân đã tạo nên thương hiệu “Mùa xuân vàng” trong vô số các cửa hàng hoa ở Hà Nội. Kể cả những khách hàng được coi là khó tính nhất cũng phải trầm trò khen ngợi những tác phẩm “handmade” của Xuân.

Có lần, do Xuân đi công tác đột xuất tại Sài Gòn, ở nhà có khách hàng quen đặt mua hoa. Khi nhân viên mang hoa đến, vị khách đã không ngần ngại nói thẳng: “Đây không phải là bó hoa do chính tay cô Xuân gói”.

Nhân viên của Xuân đành phải thú thực là do cô chủ đi công tác, nên họ phải gói thay. Thế mới biết, khách hàng đã quá tin tưởng vào tay nghề của Xuân và chỉ yêu thích những sản phẩm do Xuân tạo ra.

Người mẫu lau dọn nhà cửa

Người đẹp với người bình thường kinh doanh thì cơ hội và thách thức giống nhau. Nhưng người đẹp kinh doanh gặp nhiều áp lực hơn, bởi họ luôn bị sức ép của dư luận về những câu chuyện “chân dài” và “đại gia”…

Xuân không kinh doanh theo kiểu mang mác “người mẫu” bỏ tiền thuê người làm quản lý, rồi thỉnh thoảng mới ghé qua xem tình hình kinh doanh.

Cô phải lăn lộn tự bỏ vốn xoay xơ, làm mọi công việc của bà chủ cho đến công việc của một nhân viên cửa hàng. Ghé “Mùa xuân vàng” gặp Xuân ai cũng phải ngạc nhiên, một người mẫu, một diễn viên điện ảnh có tiếng tăm mà phải lau bàn ghế, dọn dẹp cửa hàng, thậm chí ngồi cả tiếng đồng hồ để có một bó hoa vừa ý khách hàng.

Những ngày bận rộn cô còn kiêm luôn việc giao hoa đến tận tay cho khách. Không còn ai có thể nhận ra Xuân trong bộ quần áo lôi thôi, tay đầy phẩm lem khắp người.

Nhưng ngược lại, Xuân rất vui vì đã được kinh doanh nghề mà mình đam mê từ bé, vì cửa hàng của Xuân đang là một trong những cửa hàng hoa lớn có uy tín trên thị trường Hà Nội.

Theo Lan Anh
Thế giới Thương mại

Trần Hoàng Xuân, Hoa hậu Noel 1995, người mẫu luôn được chờ đợi ở Hà Nội trên sàn catwalk thập niên 90. Hoàng Xuân tham gia nhiều phim và được công nhận có khả năng diễn xuất.

Nhiều bộ phim của Hoàng  Xuân đã để lại ấn tượng cho người xem như: Tết này ai đến xông nhà, Vị tướng tình báo và hai bà vợ, Đồi chè, Cô gái đến từ Băng Cốc (trong series phim Cảnh sát hình sự).

Đang là người mẫu, Hoàng Xuân bỏ ngang sang đóng phim, rồi lại quyết định tạm xa điện ảnh để kinh doanh. Hiện giờ, cô là chủ của hàng hoa đất đầu tiên tại Hà Nội mang tên "Mùa Xuân vàng" (36 Lý Thường Kiệt)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá