Chàng khờ Trần Lan Nhã với ước mơ nổi tiếng

TPO - Tốt nghiệp khoa Công nghệ thông tin, trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trần Lan Nhã với ước mơ trở thành ca sĩ bỗng chốc rẽ ngang nghề diễn viên và được chọn tham gia vai chính trong phim chiếu Tết "Những nụ hôn rực rỡ".

Chào Nhã, được chọn đóng phim, mà lại là phim ca nhạc, cần cả giọng hát và vũ đạo, có quá khó với một "lính mới"?

Khi tham gia "Nốt nhạc ngôi sao", Nhã chỉ nghĩ rằng mình tham gia một cuộc thi về âm nhạc, chứ không nghĩ sẽ đóng phim hay gì khác. Đọc thông tin và đi thi hoàn toàn bằng niềm đam mê. Sau khi qua được vòng 1 thì Nhã mới biết đây là cuộc thi dành để tuyển chọn diễn viên cho một bộ phim. Hoàn toàn là tình cờ.

Khi đã may mắn qua được các vòng tuyển chọn, Nhã đặt ra mục tiêu là cố gắng thử sức mình ở một bộ phim với thể loại hấp dẫn là ca nhạc. Thực hiện được luôn cả mong muốn khẳng định giọng hát của mình.

  Khi casting, mới hát nửa bài, tôi đã đuổi anh chàng khờ này xuống vì...lạc đề. Nhưng điều hay nhất mà tôi thấy đó là khi Nhã cất giọng hát, mọi người đều tập trung chú ý. Giọng rất dày và ấm. Càng tập luyện, càng thấy anh chàng này có nhiều khả năng, làm cái gì chỉ cần cố gắng là làm được, mọi người hay đùa gọi Nhã là "quái vật". Tôi chắc Nhã sẽ nổi tiếng với vai trò ca sĩ trong tương lai gần, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Suýt rớt từ vòng "gửi xe", giờ chuẩn bị cho vai diễn hứa hẹn nhiều bất ngờ, mới lạ, Nhã có thấy mình may mắn?

Vì nghĩ là cuộc thi hát, nên Nhã đã chọn ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Cho nên ban giám khảo nói Nhã thi nhầm cuộc thi. Rất may sau đó, đạo diễn Quang Dũng đã vớt vào để cho Nhã chứng minh khả năng và sự cố gắng.

Có lẽ do Nhã đã cố gắng hơn rất nhiều sau mỗi vòng thi nên đạo diễn nhìn thấy điều đó. Nhã nghĩ mình thực sự may mắn.

Khi biết mình được chọn, chưa từng đóng phim bao giờ, cảm xúc của Nhã như thế nào?

Khi tham gia phần 3 của "Nốt nhạc ngôi sao", các thí sinh được tham gia học về diễn xuất thì Nhã cảm thấy rất thích. Chỉ nghĩ là làm thế nào để diễn tốt nhất thôi. Hy vọng mọi người đón nhận và ủng hộ cho Nhã.

Lan Nhã luôn thể hiện sự tiến bộ đáng khích lệ sau mỗi buổi tập luyện

Nhã có thấy vai diễn quá nặng so với khả năng của mình không?

Đạo diễn Quang Dũng chưa phân vai rõ ràng, phải sau khi học và tập thể hình, vũ đạo, thanh nhạc thì các vai diễn mới chính thức công bố. Nhã chỉ biết mình là một trong bốn nhân vật nam trong nhóm nhạc 4U. Là một chàng khờ chỉ biết đến âm nhạc. Nhã sẽ cố gắng để không phụ lòng đạo diễn và ê-kip tin tưởng mình.

Được làm việc với đạo diễn nổi tiếng mà nhiều diễn viên chuyên nghiệp còn mơ ước, rồi diễn bên cạnh những người nổi tiếng như Minh Hằng, Thanh Hằng, Nhã hẳn có nhiều áp lực?

Đúng là lúc đầu, Nhã bị căng thẳng lắm. Nhưng khi làm việc rồi thì Nhã thấy mọi người đều rất thoải mái, gần gũi và tạo điều kiện cũng như tâm lý tốt cho diễn viên. Đạo diễn Quang Dũng là người rất hài hước, nhưng lại là người làm việc rất chuyên nghiệp, chơi ra chơi, làm ra làm. Không có đùa với anh ấy được đâu (cười).

Có hy vọng nổi tiếng sau "Những nụ hôn rực rỡ" như Lương Mạnh Hải từng nổi đình đám ngay sau "Bỗng dưng muốn khóc" không?

Thông thường, ai cũng muốn mình nổi tiếng ở một lĩnh vực nào đó, Nhã cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, ước mơ lớn nhất của Nhã vẫn muốn là một ca sĩ hơn. Nhưng nếu được là một diễn viên nổi tiếng cũng hạnh phúc lắm chứ. Tuy nhiên Nhã nghĩ, sự nổi tiếng sẽ bền nếu mình cố gắng từng ngày.

Muốn trở thành ca sĩ, sao Nhã không học thanh nhạc mà lại học Công nghệ thông tin?

Hoàn cảnh của Nhã không cho phép làm điều đó. Ba mẹ ly dị từ khi ba anh em Nhã còn nhỏ, nên Nhã đã lựa chọn một ngành nghề dễ kiếm tiền phụ mẹ. Không ngờ cánh cửa may mắn đã mở ra trước mắt nên Nhã quyết tâm không bỏ lỡ đâu.

May mắn khi đỗ trong cuộc thi, may mắn được chọn vào phim được kỳ vọng và may mắn nhất là Nhã đang được làm việc với rất nhiều người nổi tiếng, được làm việc với đạo diễn Dũng Khùng.

Cảm ơn Nhã và chúc em thành công.

Chùm ảnh tập vũ đạo của các diễn viên trong "Những nụ hôn rực rỡ":

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá