Chánh Tín nhận từng làm khổ vợ vì tính đào hoa

Tài tử một thời chia sẻ, nhờ vợ dễ tha thứ và luôn yêu thương, kính trọng nên dù có các bóng hồng vây quanh, ông vẫn luôn trở về mái ấm cùng bà.

Tối 25/10, tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM, diễn viên Nguyễn Chánh Tín và vợ - bà Bích Trâm - cùng tham gia đêm "Tình khúc vượt thời gian". Đây là lần đầu tiên sau 24 năm vắng bóng trên sân khấu ca nhạc, đôi ca sĩ từng được yêu thích một thời tái hợp trước khán giả. 

Trong chương trình, Nguyễn Chánh Tín và Bích Trâm làm sống lại những kỷ niệm của nhau bằng một tình khúc nhạc ngoại do chính ông viết lời Việt mang tên Em không nên ghen. Bích Trâm hát solo hai tình khúc ghi dấu ấn nữ ca sĩ trong lòng khán giả gần 40 năm trước: Búp bê không tình yêu Dòng sông tuổi nhỏ. Ở tuổi hơn 60, tài tử một thời xem việc đi hát trở lại của vợ chồng ông là "chặng đường khởi nghiệp" vì thời trẻ, hai vợ chồng ông cũng bắt đầu gây dựng tên tuổi từ sân khấu ca nhạc.

Chánh Tín nhận từng làm khổ vợ vì tính đào hoa - ảnh 1 Chánh Tín vừa yêu vừa kính trọng và nể phục vợ mình.

Nhân đi hát trở lại cùng vợ, Chánh Tín chia sẻ một video bày tỏ tình cảm và sự trân trọng dành cho bạn đời. Trong suốt khoảng thời gian 40 năm chung sống, có ba điều ông rất phục và nể vợ. "Vợ tôi là một con người rất dễ tha thứ, có thể tha thứ mọi lỗi lầm mà tôi mắc phải. Vợ là người yêu thương tôi thật sự, vì trong đời, bà ấy không yêu ai ngoài yêu tôi nên mới có thể chịu đựng được tôi cho đến lúc này. Tôi là người nổi tiếng mà làm sao không có cô này cô nọ. Điều cuối cùng là vợ tôi nấu ăn rất ngon, là chân truyền của mẹ tôi. Với tôi trong tình yêu không phải chỉ có yêu thôi mà còn có một sự kính trọng nể phục lẫn nhau mới ở với nhau lâu dài", Nguyễn Chánh Tín chia sẻ.

Tài tử cảm nhận vợ ông là người duy nhất đã cho ông hiểu sâu sắc thế nào là tình yêu, hạnh phúc. Ông thương vợ nhưng chỉ giấu kín trong lòng, suốt quãng thời gian gắn bó cùng nhau, chưa bao giờ ông nói ra là yêu hay thương mà chỉ thể hiện bằng hành động, bằng cử chỉ quan tâm lo lắng từ những điều đơn giản nhất.

Chánh Tín nhận từng làm khổ vợ vì tính đào hoa - ảnh 2 Bà Bích Trâm luôn dành cho chồng sự quan tâm, lo lắng và chăm sóc chu đáo. Trong thời gian ông vỡ nợ, bà sát cánh bên ông.

Thời trẻ, Nguyễn Chánh Tín và Bích Trâm gặp nhau khi sinh hoạt trong phong trào văn nghệ của Đại học Luật. Khi Bích Trâm là cô sinh viên năm đang theo học trường Pháp thì Chánh Tín đã nổi tiếng trên màn ảnh. "Lúc ấy, tôi thật sự rất quý trọng tài nghệ của vợ nhưng ban đầu không thích cô ấy... Mà càng ghét thì tôi lại càng để ý rồi nảy sinh tình cảm hồi nào không hay". Sau khoảng thời gian dài yêu nhau, họ kết hôn và trở thành đôi ca sĩ vàng tại các tụ điểm ca nhạc thời bấy giờ.

Chánh Tín nhận từng làm khổ vợ vì tính đào hoa - ảnh 3 Nguyễn Chánh Tín trong căn hộ chung cư mới của ông sau khi giao nhà cho ngân hàng. Ông cho biết cuộc sống của mình đang ngày càng tốt hơn.

Với Chánh Tín, kỷ niệm giữa hai vợ chồng không thể kể hết được. Không bao giờ ông có thể quên những thăng trầm, vui sướng ngọt bùi trải qua cùng vợ.

Ngoài Chánh Tín và Bích Trâm, chương trình "Tình khúc vượt thời gian" còn có sự tham gia của Elvis Phương, NSND Trần Hiếu, Đông Đào, Thuỳ Dương, Nam Khánh, Quốc Thiên. "Tình khúc vượt thời gian" tháng 10 với chủ đề "Những câu chuyện tình" mang đến cho khán giả các nhạc phẩm của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Lam Phương... Nguyễn Quang làm đạo diễn âm nhạc.

Theo Chi Mai

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá