Charlize Theron, cô thợ mỏ bị quấy rối

TP - Hơn một thập kỷ trước, cô gái từ Benoni, Nam Phi tới Hollywood như một giọt sương trong lành, nay đã là một Charlize Theron có danh ở 30 tuổi.

Trong bộ phim North Country, dựa vào một câu chuyện có thật về người phụ nữ đầu tiên dám lên tiếng kiện vì bị quấy rối tình dục ở Mỹ, Theron vào vai Josey Aimes, người mẹ đơn độc làm việc trong hầm mỏ ở Minnesota.

Cô luôn bị những thợ mỏ đàn ông đe dọa. Vai diễn đem lại đề cử Oscar danh giá “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất”.

Để chuẩn bị cho bộ phim, Theron phải gặp gỡ khá nhiều thợ mỏ nữ từng gặp trường hợp tương tự. Với Theron, thách thức lớn nhất khi vào vai Aimes, chính là cảnh cô phải phát biểu trước liên đoàn thợ mỏ, bởi ngoài đời Charlize Theron rất sợ phải nói trước đám đông.

“400 người đàn ông trước mặt mình -  quả là đáng sợ. Ngày thử quay đầu tiên, tôi hầu như không thở và nói được. Tôi nghĩ có lẽ mình sắp ngất”. Song nude hay đóng những cảnh ướt át trên màn ảnh là điều Theron chẳng ngại ngần chút nào.

“Tôi chẳng tiếc nuối hay e dè về những màn phô cơ thể  của mình. Tôi nghĩ tất cả phụ nữ tự khám phá ra bản thân mình trước khi một người đàn ông biết được”- Theron nói.

Cô cùng nam diễn viên Stuart Townsend đã 5 năm gắn bó, kể từ khi lần đầu diễn cặp trong Trapped. Ban đầu, mối quan hệ của hai người cũng chẳng đi đến đâu. “Anh ấy sống ở Anh, còn tôi ở Mỹ. Nhưng chúng tôi rất trung thực với nhau”.

Mọi người đồn đại hai người rục rịch cưới, Theron khẳng định là chưa. Trước Lễ trao giải Oscar lần thứ 76 (2004) vài tuần, Charlize Theron (Đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho phim Monster), cùng Stuart gói ghém đồ tới khu làng chài nhỏ, đơn sơ để hưởng một không gian thoáng đãng.

Cô nàng Charlize Theron tóc vàng, quyến rũ này luôn cảm thấy thư giãn. Cô ghi dấu ấn ở Hollywood với các bộ phim 2 Days in the Valley, Reindeer Games, Devil’s Advocate, nhất là vai người phụ nữ giết người hàng loạt đã đem lại giải Oscar danh tiếng, phim Monster. Biết đâu North Country sẽ đem lại một chiếc Cúp Oscar nữa cho Theron vào ngày 5/3 này?

 Thanh Chi
 Theo Marie Claire

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá