Charlize Theron: 'Tôi từng bị đề nghị khiếm nhã'

TP - Nữ diễn viên 32 tuổi, từng đoạt giải Oscar năm 2003 Charlize Theron cho biết, cô từng bị đề nghị khiếm nhã trong lần thử vai đầu tiên.

Nhữ diễn viên Charlize Theron

Chuẩn bị bước vào tuổi 32, Charlize Theron dường như đã có tất cả: Sắc đẹp, trí tuệ và một sự nghiệp thành công.

Mới đây, nữ diễn viên người Nam Phi này còn giành được danh hiệu mà mọi phụ nữ đều ao ước: Người phụ nữ gợi cảm nhất do tạp chí Đàn ông Esquire bầu chọn.

Cô trò chuyện về vai diễn nữ điều tra viên Sanders trong bộ phim mới Trong thung lũng Elah (In the Valley of Elah), về cuộc sống.

Từ một trong những diễn viên xinh đẹp nhất, trong phim này chị biến thành một cô gái bình thường?

Trong xã hội ngày nay, chúng ta bị sự nổi tiếng ám ảnh đến nỗi không còn hình dung nổi về những người bình thường. Đó là bề ngoài của tôi khi không trang điểm và để tóc tự nhiên. Đó là con người mà Stuart nhìn thấy mỗi sáng (cười).

Anh ấy không coi đó là xấu. Cho nên, không có sự thay đổi nào trong phim này. Đó chỉ là sự lột bỏ đến cốt lõi và trở thành một bức tranh rõ nét.

Đạo diễn Paul và tôi có lẽ chỉ mất 20 phút để nói về ngoại hình của nhân vật. Tôi cũng gặp một điều tra viên và được nói: “Có thể nhân vật của chị sẽ phải làm việc 24 giờ một ngày. Luôn sẵn sàng. Không có thời gian để trang điểm. Chị phải ăn mặc đơn giản bởi có thể sẽ phải đến tòa án hoặc đuổi theo gã nào đó ở trong ngách phố”.

Đã bao giờ chị bị quấy rối tình dục khi cố gắng đặt chân vào Hollywood như Sanders gặp phải trong công việc của cô ấy?

Tôi đã gặp phải một tình huống như thế. Đó là lần thử vai đầu tiên, khi đó tôi chưa có người đại diện. Họ báo cho tôi biết rằng, buổi thử vai sẽ diễn ra vào 9 giờ tối thứ Bảy, tại nhà của một đạo diễn (cười). Tôi nghĩ, có lẽ đó là cách làm việc của Hollywood.

Vị đạo diễn này ra mở cửa trong bộ quần áo ngủ. Ông ấy mời tôi uống rượu và… Tôi đáp: “Ok, tôi sẽ đi về”. Đến bây giờ ông ấy vẫn đang làm đạo diễn và đã quên vụ này. Ông ấy còn đề nghị tôi một vai (cười).

Chị có thể nói đôi chút về sự thăng trầm của nghề diễn xuất?

Bạn phải trải qua những thất bại thì mới tận hưởng được thành công. Tôi chẳng hối tiếc nhiều. Tôi hiểu rõ giá trị cuộc sống.

Mẹ tôi thường nói: “Bất cứ khi nào con trải qua chuyện gì khó khăn thì cần nhớ rằng có những người phải chịu đựng hơn con gấp 10 lần”. Đấy là hành trang tuyệt vời, tôi muốn mỗi sáng thức dậy mình đều nhớ đến điều này.

Chị đã đi đến nhiều nước có xung đột, tại sao chị lại muốn thế?

Tôi lớn lên ở một trong những quốc gia như thế. Tôi nghĩ bạn không thể có quan điểm rõ ràng hay ở vào địa vị có thể đề cập bất cứ điều gì trừ khi bạn thực sự ở đó và chứng kiến.

Tôi luôn thấy thú vị khi mọi người muốn nói về nền chính trị châu Phi nhưng lại chưa bao giờ đến đó. Người dân ở các quốc gia đó là những người đẹp đẽ nhất mà bạn từng gặp bởi sự kiên cường và vô số thử thách mà họ đã trải qua. Tôi quan tâm đến thế giới.

Lời chia sẻ thú vị nhất từ một bạn diễn nam dành cho chị?

Michael Caine từng nói với tôi: “Tôi đã đóng rất nhiều phim mà một số trong đó tôi không thể nhớ nổi tên. Tôi cũng không nhớ các nhà phê bình đã nhận xét thế nào hoặc chúng có thành công ở rạp chiếu hay không nhưng tôi có thể nói với cô những sự việc sống động, cụ thể khi đóng những phim này”. Đó là những gì tôi sẽ nhớ cho đến khi lìa đời.

Những đồng nghiệp nam trong bộ phim này nói rằng chị rất ăn ý với họ. Có phải chị thích giao du với nam giới hơn?

Tôi còn ăn ý với phụ nữ hơn. Tôi có thể hoàn toàn dễ chịu với nam giới nhưng tôi thiên về phụ nữ.

Trong cuộc đời mình tôi có nhiều bạn gái hơn là bạn trai. Họ ở mọi nơi trên thế giới. Hội chúng tôi có khoảng 35 người, chưa kể bạn bè và gia đình của họ - một gia đình của tôi. Chúng tôi tụ tập với nhau vào mọi dịp Noel và năm mới.

Đăng Ngọc
Theo Inquirer, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá