'Chát' cùng bốn Giọng hát Việt trước đêm quyết định

Đinh Hương, Hương Tràm, Xuân Nghi và Kiên Giang đều nỗ lực hết mình để có những tiết mục trình diễn thành công trong đêm chung kết Giọng hát Việt tối 13-1...

'Chát' cùng bốn Giọng hát Việt trước đêm quyết định

> Tối nay, chung kết Giọng hát Việt
> Chưa thành Giọng hát Việt đã 'chảnh'

Thí sinh Hương Tràm
Thí sinh Hương Tràm.

Cảm giác của các bạn khi lọt vào chung kết?

Hương Tràm: Cảm giác hạnh phúc từ đêm chung kết vẫn còn tươi mới, khi chị Thu Minh cho em một vé vào chung kết, em rất hạnh phúc, em cảm ơn chị Thu Minh và Trúc Nhân vì đã trao cho em cơ hội này. Em sẽ nỗ lực hết sức.

Xuân Nghi: Cảm giác thật khó diễn tả bởi khi đi thi Giọng hát Việt, Nghi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ lọt tới chung kết mà chỉ nghĩ, mình phải cố gắng hết sức thôi. Hiện tại, khi lọt vào chung kết, Nghi sẽ nỗ lực cao nhất để đem lại niềm tự hào cho HLV và bạn mình.

Kiên Giang: Giang cảm thấy hạnh phúc, tự hào. Bên cạnh đó là chút áp lực vì mình là đại diện duy nhất của đội Trần Lập. Phải cố gắng hết sức để HLV và các bạn có thể tự hào về mình.

Bạn có sợ khi chỉ hát một thể loại và vì thế dễ bị coi là một màu?

Hương Tràm: Thực ra em nghĩ, mọi nghệ sỹ đều theo một dòng nhạc nhất định và phải sau một thời gian dài thì họ mới thử thách ở những dòng nhạc khác.

Trong cuộc thi Giọng hát Việt, thời gian thi dài thì quả thực hát ballad nhiều cũng có những thiệt thòi. Tuy nhiên em hát ballad và theo đuổi dòng nhạc này không có nghĩa là em không hát được những thể loại khác. Trong đêm chung kết này, em sẽ có sự thay đổi trong phong cách (cười).

Kiên Giang: Là ca sỹ, thì hẳn ai cũng có thế mạnh, dù là ca sỹ chuyên nghiệp hay không thì trước tiên phải định hình được phong cách của mình trước đã.

Vì thế, khi biết thế mạnh của mình là bán cổ điển, Giang đã cố gắng phát huy sở trường này. Ngoài bán cổ điển, Giang còn thích và hát Rock khá thường xuyên.

Xuân Nghi: Sở trường của nghi là Pop ballad và R&B nên Nghi cảm thấy tự tin nhất khi hát những thể loại này. Tuy nhiên bên cạnh đó, Nghi cũng rèn luyện để có thể hát được nhiều thể loại khác hơn vì hát đa dạng mình sẽ có nhiều khán giả hơn.

Thí sinh Đinh Hương
Thí sinh Đinh Hương.

Sự ra đi khiến bạn cảm thấy tiếc?

Hương Tràm: Em rất tiếc sự ra đi của Trúc Nhân, một người bạn thân của em ngoài đời. Đôi lúc em đã nghĩ, ước gì hai anh em ở hai đội khác nhau….

Xuân Nghi: Sự ra đi của thí sinh nào cũng đáng tiếc nhưng với Nghi, Nghi buồn nhất trước sự ra đi của Phan Ngọc Luân, một người mà Nghi rất quý mến.

Nam thí sinh Kiên Giang
Nam thí sinh Kiên Giang.

Kiên Giang: Bất cứ bạn nào phải rời cuộc chơi, Giang đều cảm thấy buồn. Trong đó, Dũng Hà phải dừng chân gây cho Giang cảm giác buồn nhất bởi màn trình diễn I Know của Hà trong đêm cuối quá hay. Giờ đây Giang vẫn nghe bài hát này thường xuyên.

Kế hoạch của bạn sau khi rời cuộc thi Giọng hát Việt?

Hương Tràm: Kế hoạch xa thì em chưa có nhưng kế hoạch gần là ra mắt một MV mới. Em cũng dự định theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp và em muốn ở lại TPHCM để phát triển sự nghiệp.

Kiên Giang: Em sẽ quay lại với công việc của một kiến trúc sư và nếu có những lời mời đi hát thì em sẽ nhận lời.

Thí sinh Xuân Nghi
Thí sinh Xuân Nghi.

Xuân Nghi: Nghi đang có kế hoạch ra một MV mới trong dịp Tết này còn các kế hoạch dài hơi thì nghỉ Tết xong Nghi mới tính tiếp (cười).

Đinh Hương: Hương đã biết mình sẽ làm một ca sỹ, con đường của Hương chỉ có vậy. Hương là ca sỹ không phải mưu cầu danh vọng mà chỉ muốn được hát và được khán giả yêu thương.

Trong mắt các bạn, HLV là người thế nào?

Hương Tràm: Chị Thu Minh giúp đỡ chúng em hết mình. Thời gian chúng em tập luyện và thi, chị bỏ nhiều buổi diễn để hướng dẫn cho chúng em. Chị là người đòi hỏi cao ở thí sinh, cầu toàn, chị luôn muốn chúng em lên sân khấu hoàn hảo, vì thế chúng em học được nhiều sau thời gian ở bên chị.

Đinh Hương: Hương không biết phải dùng từ ngữ nào để nói về chị Hà, nếu nói là yêu mến thì cũng chưa đủ và ngưỡng mộ cũng chưa đủ. Chị Hà chăm lo cho Hương từng chút một và nhiều lúc mẹ gọi điện hỏi thăm, Hương thường nói với mẹ: “Mẹ yên tâm, ở đây con có mẹ Hà rồi” (cười).

Xuân Nghi: Anh Hưng đã dạy thí sinh tất cả, từ cách hát tới ăn mặc ra sao, đầu tóc thế nào. Tất cả mọi người trong đội đều tiến bộ rõ rệt sau một thời gian làm học trò của anh Hưng vì Nghi thấy mình rất may mắn khi có một HLV như anh Đàm Vĩnh Hưng.

Kiên Giang: HLV Trần Lập là người rất thẳng thắn, nghiêm túc trong công việc. Anh luôn quan tâm tới thí sinh và đó thực sự là một người chân thành. Giang cũng thích rất nhiều bài hát của anh Lập.

Các bạn chuẩn bị thế nào cho đêm chung kết?

Hương Tràm: Đêm nay, thí sinh sẽ phải hát tới 3 bài, vì thế em dành nhiều thời gian tập luyện kỹ lưỡng. Em cũng chọn những ca khúc có độ khó nhất định để thể hiện trong đêm thi này.

Xuân Nghi: Nghi đã tập dượt kỹ lưỡng với hi vọng sẽ bùng nổ trong đêm chung kết như thời điểm Nghi thi vòng giấu mặt. Ước mơ của Nghi là được đứng trên một sân khấu lớn, Giọng hát Việt đã cho Nghi nhiều cơ hội và Nghi trân trọng từng phút khi đứng trên sân khấu này.

Đinh Hương: Đây là lần cuối cùng Hương được đứng trên sân khấu Giọng hát Việt, vì thế Hương nỗ lực cao nhất để có những tiết mục hay.

Kiên Giang: Hãy chờ xem Giang sẽ hát một ca khúc song ca với Trần Lập như thế nào nhé (cười).

Rời chương trình, về nhà, các bạn sẽ dành thời gian làm gì?

Hương Tràm: Em sẽ khao cả nhà một bữa. Vào tới vòng này, em nghĩ ai cũng có quyền từ hào về thành quả của mình (cười).

Xuân Nghi: Nghi thường dành thời gian xem đi xem lại các Clip trình diễn của mình và rút kinh nghiệm cho các phần trình diễn sau này.

Theo Vĩnh Ngọc
Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá