Châu Kiệt Luân bị kiện ra tòa

TPO - Từ năm 2000, khi Châu Kiệt Luân mới nổi tiếng, dư luận Đài Loan đã xôn xao về việc anh lấy cớ bị bệnh viêm thoái hóa đốt sống để trốn nghĩa vụ quân sự.

Châu Kiệt Luân
Gần đây, sau khi có đơn kiện, Tòa đã triệu tập Châu Kiệt Luân, 27 tuổi, nhưng chỉ có mỗi luật sư của Châu Kiệt Luân đến trình diện. Tòa đã có trát gọi ca sĩ này lên tòa một lần nữa và có thể Kiệt Luân sẽ buộc phải kiểm tra sức khỏe tại một bệnh viện.

Ngày 24/2, sau khi một tờ báo ở Đài Bắc đưa tin Châu Kiệt Luân dùng “bệnh án giả” để trốn nghĩa vụ quân sự năm đó, "Tiểu thiên vương" lập tức đưa ra kết quả kiểm tra có chữ ký chứng nhận của bác sĩ.

Châu Kiệt Luân còn quyết định kiện tờ báo trên, đòi bồi thường danh dự 100 triệu Đài tệ.

Nếu thắng kiện, Châu Kiệt Luân sẽ quyên góp cho Hiệp hội những người viêm thoái hóa đốt sống. Nhưng tờ báo trên không hề nao núng, khẳng định mình có nhân chứng vật chứng rõ ràng mới đưa tin như vậy.

Châu Kiệt Luân cho hay bệnh viêm đốt sống này là bệnh di truyền của gia tộc. Năm 18 tuổi, một lần chơi bóng rổ bị thương, anh đến bệnh viện kiểm tra thì phát hiện ra mình cũng mắc bệnh.

Sau khi được chính quyền địa phương chứng minh vì vấn đề sức khỏe không thể đi lính, Châu Kiệt Luân mới tung ra album đầu tay “Jay” (2000).

Cty ca nhạc ALFA (Cty phát hành riêng cho Châu Kiệt Luân) tiết lộ ca sĩ đã trao toàn bộ bệnh án cho luật sư giải quyết, và Châu Kiệt Luân sẽ không trực tiếp ra tòa.

Người đại diện của Châu Kiệt Luân cũng đưa ra lý lẽ khả năng do ca sĩ quá nổi tiếng nên báo chí tung tin vịt, cố tình làm ầm ĩ mọi chuyện.

Bản thân Kiệt Luân thì hài hước nói: “Có lẽ một số người chơi bóng rổ với tôi bị thua to nên tức khí tung tin đồn như vậy”.

Thực ra dư luận nghi ngờ cũng có lý, thường người mắc bệnh viêm thoái hóa đốt sống phải tránh hoạt động mạnh. Trong khi Châu Kiệt Luân là cao thủ bóng rổ, biểu diễn múa côn ba khúc, trên sân khấu không ngại các breakdance phức tạp.

Người trợ giúp của Châu Kiệt Luân chứng thực: Trông bề ngoài phong độ thế thôi, thực ra lúc nào Jay (tên tiếng Anh của Châu Kiệt Luân) cũng bị bệnh viêm đốt sống giày vò, có lần anh đau đến mức không đi nổi.

Hồi sinh nhật lần thứ 24, Châu Kiệt Luân không ước cho tình yêu và sự nghiệp, mà chỉ mong rằng: “Đốt sống của mình đừng đau nữa”.

Nếu đúng Châu Kiệt Luân dùng bệnh án giả để trốn nghĩa vụ quân sự, thì theo quy định anh có thể bị tống giam tối đa là 5 năm.

Không hiểu có phải vì Châu Kiệt Luân có thu nhập cao nhất Đài Loan năm qua nên dễ dính phải các vụ kiện tụng (!?)

Duy Thị
Theo NetEase

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá