Châu Nhuận Phát: 'Làm cướp biển rất thú vị'

Giữa lúc cơn sốt "Cướp biển Caribê" phần 3 vẫn đang dâng cao trên màn ảnh thế giới, ngày 29.6 tới đây, những chiếc tàu cướp biển cũng sẽ cập bến Việt Nam, mang theo người hùng của điện ảnh châu Á: Châu Nhuận Phát.

Đạo diễn Gore Verbinski đã áp dụng một chiêu không mới nhưng vẫn rất lợi hại khi muốn thu hút thêm khán giả châu Á: mời một ngôi sao châu Á vào phim.

Ông tuyên bố, Châu Nhuận Phát là diễn viên duy nhất mà ông nhắm đến.

"Tôi nghĩ, Cướp biển phải mở rộng đối tượng khán giả, phải mở rộng thị trường châu Á. Một khi đã muốn đến châu Á, thì phải có Châu Nhuận Phát trong phim".

Và Châu Nhuận Phát - một minh tinh quá quen thuộc với khán giả châu Á, và cũng không hề xa lạ với khán giả phương Tây qua hai bộ phim Vua Xiêm và Anna, Ngọa hổ tàng long - tỏ ra hoàn toàn xứng đáng với sự lựa chọn đó.

Trong Cướp biển 3, Châu vào vai một thuyền trưởng hải tặc người Hoa tên là Sao Feng - người nắm trong tay bản đồ chỉ đường đến nơi tận cùng thế giới.

Châu Nhuận Phát trong phim 

Châu Nhuận Phát nhớ lại: "Khi nhận được lời mời từ đạo diễn, tôi đã đồng ý ngay. Tôi vốn là một fan cuồng nhiệt của các tập phim Cướp biển trước đây".

Tham gia phần 3 của bộ phim là một cơ hội mà Châu không muốn bỏ qua.

Anh nói thêm: "Khi tôi còn nhỏ, không như các trẻ em châu Âu, chúng tôi không chơi các trò chơi liên quan đến cướp biển, vì cướp biển không phổ biến trong văn hóa người Hoa.

Hồi đó, với chúng tôi, cướp biển bị coi là những kẻ xấu xa. (Nhưng tôi rất thích đóng vai chú khỉ Tôn Ngộ Không thông minh, nghịch ngợm, phá phách).

Nhờ vào hai tập phim trước, người châu Á đã có những suy nghĩ khác đi về cướp biển. Trong phim, làm cướp biển rất thú vị".

Giữa một đoàn diễn viên đã làm việc chung với nhau từ các tập trước, Châu vẫn tỏ ra thoải mái và hòa nhập rất nhanh. "Tất cả mọi người trong đoàn đều yêu mến anh ấy" đạo diễn Verbinski nói - "Anh ấy mang đến sự phấn khích khi mọi người đã mỏi mệt vì công việc".

Trước đó, sự hào hứng của khán giả Trung Quốc đã giảm đi, khi những cảnh phim trong Cướp biển 3 có Châu Nhuận Phát đóng đã bị cắt đi một nửa thời lượng, chỉ còn lại khoảng 10 phút khi đem ra trình chiếu trên màn ảnh nước này.

Lý do cắt là "để phù hợp với điều kiện thực sự của Trung Quốc". Ngoài ra, trong phim tay cướp biển người Hoa do Châu thủ vai là một gã hói đầu, mặt đầy sẹo, râu dài, móng tay dài ngoằng..., và theo nhà chức trách Trung Quốc thì đây là hình ảnh xấu xí về người Hoa tồn tại trong đầu óc các nhà làm phim Hollywood.

Theo Thanh Niên/Entertainment New Wire, Xinhua

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng