Châu Tinh Trì bị đánh hội đồng

TP - Ngôi sao nổi tiếng Hồng Kông hứng chịu chỉ trích từ đồng nghiệp với mức độ tăng dần trong mấy ngày qua.

Khơi mào cho cuộc tấn công là Văn Tuyển, nguyên chủ tịch Liên hoan phim Kim Tượng – Hồng Kông, với bài viết tiêu đề: “Thời của Châu Tinh Trì đã hết”. Bài viết này được một loạt trang web hàng đầu Trung Quốc đăng tải.

Nội dung cho biết Châu là người cực cao ngạo, đồng nghiệp không ưa. So sánh Châu Tinh Trì với Châu Nhuận Phát, Văn cho rằng: “Sức ảnh hưởng của cả hai đều không còn nữa.

Nhưng trong khi Châu Nhuận Phát vẫn còn nhiều sự giúp đỡ, tin yêu của người thân, bạn bè thì Châu Tinh Trì lại cô độc. Bởi anh ta chẳng bao giờ quan tâm ai, ngoại trừ người bỏ tiền mời anh ta làm phim.

Đó là lý do những tên tuổi như Hồng Kim Bảo, Mạnh Tiểu Đông, Vương Tinh rất ngán ngại hợp tác với Châu Tinh Trì”.

Một ngày sau bài viết, vô số thông tin xung quanh vụ việc được bới móc. Như chuyện chỉ trong một năm, công ty của Châu mất bảy diễn viên, lý do ra đi là vì không được trả công xứng đáng. Điều khiến họ ức chế nhất là “Châu mời cơm nhưng bắt người khác trả tiền”!

Sau đó, hai trang mạng uy tín Sina.com và Tom.com cho đăng bài phán xử Châu Tinh Trì, trong đó có phát biểu của các tên tuổi làng điện ảnh Hồng Kông: Lương Triều Vỹ, Hồng Kim Bảo, Đỗ Kỳ Phong, Vương Tinh v.v.

Những phát biểu nặng nề nhất thuộc về Lương và Hồng khi cho rằng: “Châu chỉ tìm tới bạn khi anh ta cần”. Tuy nhiên, mức độ chân thực của các nguồn tin chưa được kiểm chứng.

Phản ứng

Khán giả Trung Quốc và Hồng Kông chia làm nhiều luồng. Luồng đông nhất cho rằng Châu là tài năng bị ganh ghét. Luồng thứ hai coi đó là chuyện bên lề, cái họ quan tâm là phim mới nhất Châu đóng - Tây Du ký có xem được hay không. Số ít hơn thì cho rằng đó là chuyện có thật, một kiểu quyền lực đen trong làng giải trí và, vì lý do nào đó, bây giờ mới được phanh phui.
Thoạt đầu, nhân viên công ty và cá nhân Châu Tinh Trì đều từ chối trả lời báo giới. Nhưng sau gần một tuần bị dội bom bởi các bài viết, điện thoại của báo giới, người hâm mộ, Châu mới phản pháo.

Trong cuộc trao đổi ngắn với Sina.com, Châu nói: “Một số người không thể làm được một bộ phim cho ra hồn. Họ bất tài nên chỉ biết dành sức lực vào việc công kích người khác, qua đó đề cao bản thân. Tôi có thể nói rằng, nước giang hồ thật là sâu, thật khó lường nếu chỉ sảy chân một bước!”.

Trên Sina tiếp tục có những bài viết phanh phui chuyện Châu mắc bệnh sao, đến muộn về sớm, ăn chặn của diễn viên khác. Có nguồn tin một nhà sản xuất từng phải quỳ dưới đất xin Châu hoàn thành trọn vẹn hợp đồng đóng phim.

Tinh gia, tên thân mật mà khán giả hâm mộ đặt cho Châu lại trở thành đề tài nóng hổi. Trên mạng đăng tranh biếm họa, Châu bị vây ở giữa bởi một loạt các đạo diễn, diễn viên tên tuổi trong tay cầm rìu bổ về phía anh.

Văn Việt Võ (tổng hợp)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá