Châu Tinh Trì sẽ bay vào vũ trụ?

Sau “trận chiến” Kungfu gây nhiều “tiếng vang ồn ào” và giành được một lô giải thưởng, người hùng Châu Tinh Trì bỗng nhiên im hơi lặng tiếng...

Tất nhiên chẳng ai nghĩ là anh “về ở ẩn” mà đều chắc rằng anh đang “ngấm ngầm mưu đồ” chuyện gì đó...

Quả thật, anh chàng họ Châu vẫn luôn trung thành với chính mình: thích cười và thích làm cho người khác cười!

Mới đây, các “thám tử màn bạc” cho hay, sau một thời gian chuẩn bị, bộ phim mới nhất của anh có tựa đề Trường Giang 7 (Long river 7)  hay Niềm hy vọng (A hope) vừa được bấm máy tại một trường tiểu học thuộc thành phố Ninh Bộ, miền Đông Trung Quốc.

Tại sao lại Trường Giang 7? Đó là vì trong bộ phim hài hước kết hợp giả tưởng này, Châu Tinh Trì muốn “bay vào vũ trụ” bằng “con tàu đàn em” của Thần Châu 6 - vốn đã được Trung Quốc thử nghiệm thành công phóng lên quỹ đạo hồi cuối năm trước.

Trong phim, Châu vào vai một người đàn ông không nhà, một hôm bắt gặp một món đồ chơi lạ bèn mang về cho cậu con nuôi mà không hề ngờ rằng đó là một “vật ngoài hành tinh” có quyền năng vô hạn. Nghe nói  Châu trở thành nhà du hành vũ trụ và “bị” các em nhỏ coi như là một thiên thần…

Người hâm mộ Châu Tinh Trì trên thế giới biết đến anh qua những bộ phim hài hước rất thành công như Đội bóng Thiếu Lâm (Shaolin soccer - 2001) hay Kungfu (Kungfu hustle - 2004) mà anh là diễn viên kiêm đạo diễn. Trước đó anh đã tham gia nhiều bộ phim võ thuật hay phim hài của Hồng Công (TQ).

Bị ảnh hưởng bởi thần tượng Lý Tiểu Long, ngay từ nhỏ anh đã tập luyện võ nghệ. Bộ phim All for the winner (Tất cả dành cho người chiến thắng - 1990) đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của Châu Tinh Trì. Sự kết hợp “ăn ý” giữa võ thuật và tính hài hước trở thành “nhãn hiệu” riêng của Châu, làm nên sức hấp dẫn và “duyên thầm” của các bộ phim anh tham gia.

Trường Giang 7 có sự góp mặt của nữ diễn viên Zhang Yuqi (vai nữ chính) và người bạn diễn lâu năm của Châu - Lam Chi-chung. Ê-kíp sản xuất rất kiệm lời về những chi tiết của bộ phim.

Trong một cuộc họp báo, Châu Tinh Trì có đề cập tới người ngoài hành tinh và cả những con khủng long nữa(!). Ngoài ra, anh cũng cho hay trong phim sẽ sử dụng hiệu ứng đặc biệt nhiều hơn ở những phim trước của anh một chút. Bộ phim có kinh phí 20 triệu USD, dự kiến công chiếu vào năm tới.

Từ đây tới đó, khán giả có quyền chờ đợi ở Châu Tinh Trì những trận cười nghiêng ngả mà không kém phần thâm thúy!.

Theo Ngọc Hà
Sài gòn Giải phóng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá