Chỉ công chúa mới xứng với... Lang Lang

TPO - Lang Lang là nghệ sĩ dương cầm trẻ tuổi, đẹp trai, tài năng của Trung Quốc và được cả thế giới biết đến. Mới đây, trên tờ Nhật báo Metropolis, ông bố cậu đã tuyên bố: Chỉ công chúa mới xứng đôi vừa lứa với con trai tôi - Lang Lang.

Nghệ sĩ piano Trung Quốc - Lang Lang

Lang Lang đã từng tới Việt Nam, tiếng đàn thánh thót của anh cũng đã vang lên trong những khán phòng nổi tiếng ở Mỹ, châu Âu và châu Á.

Lang thâm nhập vào làng nhạc thế giới và nổi tiếng từ năm 1999 khi mới 17 tuổi. Lần đó, cậu bất ngờ được thay thế ngôi sao Andre Watts, khi đó bị ốm nên đã không thể tham gia vào dàn nhạc Chicago ở Mỹ.

Ông Lang Guoren vừa tới Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc, để chuẩn bị cho chuyến biểu diễn solo của con trai, được tổ chức vào ngày 28/12 tới. Bản thân ông cũng được thừa hưởng tài năng piano từ người cha của mình và đã truyền dạy kỹ thuật lại cho con trai, Lang Lang.

Ông Lang Guoren, vốn là nghệ sĩ đàn bầu (er-hu) ở Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc. Trong suốt cuộc họp báo, ông vô cùng tự hào về cậu con trai tài năng của mình.

"Lang Lang chẳng bao giờ biểu diễn trong một buổi hòa nhạc có không gian nhỏ cả. Nó chỉ chơi trong một dàn nhạc quan trọng" - ông nói - "Các nghệ sĩ lớn thích được chỉ bảo cho con trai tôi. Lang Lang học nhanh lắm, cả Eschenbach cũng đã  gọi điện cho Lang Lang tới nhà để dạy thêm".

Năm nay, nghệ sĩ dương cầm Trung Quốc Lang Lang mới 24 tuổi. Hàng năm, anh có khoảng 150 buổi biểu diễn, gấp đôi các nghệ sĩ khác. Dù bận rộn vậy, nhưng Lang Lang vẫn có thời gian tham gia vào hoạt động quảng cáo đồng hồ đeo tay, đồ nội thất, xuất hiện trong quảng cáo của ngân hàng và thậm chí cả mặt hàng sữa bột.

Lịch biểu diễn dày, thời gian quảng cáo chiếm mất nhiều, liệu có quá sức đối với một người trẻ như anh? Lang nói: Anh tự tin và lạc quan và điều đó.

"Anh còn trẻ và có tiềm năng lớn. Anh nên làm việc chăm chỉ trước khi đến tuổi 30. Hiện nay, anh đang chinh phục cả thế giới qua những phím dương cầm"- ông Guoren nói. Ông cũng cho biết Lang Lang làm việc không phải mục đích vì tiền, mà vì tên tuổi của mình.

"Triển vọng trẻ Lang Lang sẽ chọn những cô gái như thế nào để làm vợ? Ông có khuyến khích con trai gặp gỡ các cô gái trẻ không?".

Ông trả lời: "Lang Lang là một nghệ sĩ, cuộc sống tinh thần cũng rất quan trọng đối với nó. Theo tôi, gia đình hoàng gia mới thật lý tưởng cho Lang Lang. Thế nhưng, gia đình Thái tử Anh Charles lại không có con gái, vậy mới tiếc chứ!".

Minh Trang
Theo Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá