Chí Trung 'chạy sô' cùng lúc ba chương trình về ông Táo

Góp mặt trong ba chương trình "Táo Quân", "Táo cười đón xuân" và "Táo hóng", NSƯT Chí Trung phải xoay như chong chóng dịp cuối năm. Nam nghệ sĩ chia sẻ mỗi ngày chỉ ngủ được ba tới bốn tiếng vì phải tham gia tập Táo Quân vào các buổi tối.

Chí Trung trong một chương trình dịp Tết.
Chí Trung trong một chương trình dịp Tết.

Là diễn viên tham gia chương trình Táo Quân phát sóng vào đêm giao thừa hàng năm, cận Tết nào Chí Trung cũng phải tham gia luyện tập cùng nhiều nghệ sĩ khác. Năm nay, với tư cách Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, anh còn thực hiện thêm hai chương trình về ông Táo để diễn trên sân khấu.

Chương trình Táo cười đón xuân vốn là một chuỗi ca nhạc - hài kịch được xây dựng từ đầu năm 2014 và biểu diễn trên sân khấu Nhà hát Tuổi Trẻ. Tới cuối năm 2014, chương trình được dàn dựng lại, thêm bớt nhiều chi tiết để ghi hình và phát sóng trên một số đài địa phương ngày 23 tháng Chạp (tức 11/2). Trong khi Táo hóng lại là chương trình hài kịch hoàn toàn mới mẻ, do "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng viết kịch bản, được dàn dựng để biểu diễn sau Tết.

Ở Táo Quân, Chí Trung là một diễn viên. Với hai chương trình Táo cười đón xuân và Táo hóng, anh còn là tổng đạo diễn, đồng thời là người tổ chức thực hiện.

Chí Trung 'chạy sô' cùng lúc ba chương trình về ông Táo - ảnh 1 Chí Trung ăn cháo trong lúc tập luyện chương trình Táo Quân.
Thời gian này, Chí Trung cũng dàn dựng vở Ai là thủ phạm? của cố tác giả Lưu Quang Vũ. Vở diễn đã xây dựng xong, đang biểu diễn miễn phí phục vụ công chúng.
 

Chí Trung bảo, những năm trước đây, mỗi dịp Tết là anh chạy tới mấy chục show. Bây giờ các show diễn ít đi, nhưng anh lại tham gia công tác quản lý nên công việc có phần nhiều hơn. "Biểu diễn, đạo diễn, quản lý, các công việc cứ chồng lên nhau khiến tôi rất mệt" - Chí Trung nói.

Mỗi ngày Chí Trung chỉ ngủ được ba tới bốn tiếng vì phải tham gia tập Táo Quân vào các buổi tối. Nam nghệ sĩ chia sẻ: "Đâu chỉ riêng tôi, các nghệ sĩ như Vân Dung, Minh Hằng cũng vừa tham gia Táo Quân vừa diễn xuất trong các chương trình của Nhà hát. Đến đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng sáng bay vào Nam tập cùng nghệ sĩ, tối lại ra Bắc dựng cùng anh em ngoài này. Ai cũng phải cố gắng".

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá