Chiêm ngưỡng tranh “cựa quậy” đầu tiên ở Việt Nam

TPO - Triển lãm nghệ thuật Augmented Reality (AR) đang diễn ra tại Đà Nẵng, với 31 bức tranh từ tĩnh hóa động của 30 nghệ sĩ đến từ nhiều nức trên thế giới.

Nghệ thuật AR là công nghệ đưa hình ảnh tĩnh trở thành hình ảnh động thông qua một thiết bị điện tử nhằm mang đến cái nhìn thú vị hơn. Người xem chỉ cần tải ứng dụng EyeJack về điện thoại, sau đó đưa lên trước bức tranh, ấn nút chụp hình, lập tức bức tranh sẽ “ngọ nguậy”, “mọc” thêm nhiều chi tiết với màu sắc, âm thanh vô cùng thú vị.

Nghệ sĩ Chris Mcbride (quốc tịch Anh) là người đã mang triển lãm độc đáo này đến Đà Nẵng, cũng là triển lãm AR lần đầu tại Việt Nam và là một trong những nước đầu tiên của Châu Á mà triển lãm AR đi qua.  Ông kỳ vọng đây sẽ là cơ hội để người dân tiếp cận và học hỏi, phát triển nghệ thuật AR.

Triển lãm sẽ kéo dài đến 30/9.

Tiền Phong giới thiệu chùm ảnh thú vị từ triễn lãm:
Chiêm ngưỡng tranh “cựa quậy” đầu tiên ở Việt Nam - ảnh 1 Từ bức tranh tĩnh về Hồ Gươm, bằng nghệ thuật AR, khi xem qua màn hình điện thoại, sóng đã nhấp nhô và cụ Rùa mang gươm ngoi lên trên mặt hồ. Ảnh: Thanh Trần.
Chiêm ngưỡng tranh “cựa quậy” đầu tiên ở Việt Nam - ảnh 2 Bức tranh từ tĩnh hóa thành động với nhiều âm thanh, màu sắc thú vị. Ảnh: Thanh Trần.
Chiêm ngưỡng tranh “cựa quậy” đầu tiên ở Việt Nam - ảnh 3 Bức tranh từ tĩnh hóa thành động với nhiều âm thanh, màu sắc thú vị. Ảnh: Thanh Trần.
Chiêm ngưỡng tranh “cựa quậy” đầu tiên ở Việt Nam - ảnh 4 Nghệ sĩ Chris Mcbride, người mang triển lãm AR đến Đà Nẵng, cũng là một trong những nơi đầu tiên của Châu Á. 
Chiêm ngưỡng tranh “cựa quậy” đầu tiên ở Việt Nam - ảnh 5 Nhiều chi tiết mới “mọc” ra tạo sự bất ngờ cho người xem. Ảnh: Thanh Trần.
Chiêm ngưỡng tranh “cựa quậy” đầu tiên ở Việt Nam - ảnh 6
Chiêm ngưỡng tranh “cựa quậy” đầu tiên ở Việt Nam - ảnh 7 Tác phẩm “Thiên hà – Dãy Neon huyền bí”. Ảnh: Thanh Trần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá