“Chiến tranh” giữa Triệu Vy và Chương Tử Di

Đều là hai ngôi sao hàng đầu của điện ảnh Trung Quốc, nhưng cả Triệu Vy và Chương Tử Di đều sẵn sàng công kích nhau bất cứ khi nào chạm mặt.

Triệu Vy...

Nếu tính thời gian vào nghề thì Triệu Vy có thâm niên cao hơn Chương Tử Di. Hơn nữa chỉ nhờ một vai Tiểu Yến Tử trong phim Hoàn Châu Cách cách, Triệu Vy đã sáng rực trên bầu trời điện ảnh Trung Quốc, Hồng Công, Đài Loan...

Nhưng Chương Tử Di là người đến sau lại có thể nổi tiếng nhanh chóng nhờ bộ phim Cha mẹ của tôi, sau đó còn thừa thắng xông vào kinh đô điện ảnh Hollywood bằng bộ phim Ngọa hổ tàng long, đồng thời thay thế Củng Lợi trở thành ái tướng dưới trướng Trương Nghệ Mưu và thay thế luôn cả địa vị quốc tế của Củng Lợi.

Nếu so sánh giữa hai cô nương họ Chương và họ Triệu, rõ ràng Triệu Vy chỉ là thần tượng của khán giả trong khu vực.

Điều khiến Triệu Vy căm ghét là người hay ăn nói thẳng băng như Chương Tử Di không hề nể mặt cô, thậm chí có lần còn tiết lộ cho phóng viên rằng, khi thi vào Học viện Kinh kịch Trung ương năm 1997, hai cô ngồi cạnh nhau, nhưng “Cách cách” Triệu Vy bị rớt.

Thông tin này quả là món quà hấp dẫn đối với các phóng viên. Họ lập tức đưa lên báo với hàng tít lớn, khiến Triệu Vy vô cùng tức giận.

... và Chương Tử Di là hai ngôi sao không đội trời chung

Trong một buổi dạ hội mừng xuân ở Trung Quốc, Triệu Vy giành được sự ưu ái của các phóng viên hơn cả Chương Tử Di. Mọi người đều vây quanh Triệu Vy để phỏng vấn, Chương Tử Di thì đứng cạnh liếc mắt nhìn theo. Có người hỏi cô Chương đang nhìn gì thế? Chương Tử Di liền nói một câu "kinh điển": “Tôi đang quan sát những cái được và cái mất của cô ấy!”.

Ngoài việc tỷ thí về mặt sự nghiệp, ngay cả chuyện tình cảm, hai cô cũng người tám lạng kẻ nửa cân. Nếu vụ scandal tình yêu giữa Chương Tử Di và Thành Long khi thực hiện bộ phim Rush hour 2 không ngớt được đồn thổi thì tin đồn về tình yêu giữa Triệu Vy và Châu Tinh Trì khi bộ phim Đội bóng Thiếu lâm tự đang quay cũng phát ra liên tục.

Người ta cho rằng, nếu Triệu Vy muốn đánh bại Chương Tử Di về mặt kỹ thuật thì phải thử thách những vai diễn khó, và nếu như cô có thể giành được sự ưu ái của Trương Nghệ Mưu, chắc chắn sẽ khiến cho Chương Tử Di đứng ngồi không yên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá