Chính thức xác nhận Michael Jackson bị sát hại

Sau nhiều tháng điều tra, tới ngày hôm qua, cơ quan an ninh đã chính thức xác nhận nguyên nhân gây ra cái chết của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson là do bị sát hại.

Cái chết bất ngờ của Michael Jackson hôm 25/6/2009 đã được xác định là do bị sát hại.
Theo như tài liệu của cơ quan điều tra, Michael Jackson chết là do nhiễm độc thuốc Propofol cấp tính vì loại thuốc này được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch của ông cùng một vài loại thuốc khác.

Trong bản chứng tử được công bố hôm 7/7 năm ngoái, đại điện cơ quan điều tra Cheryl MacWillie đã từ chối công bố nguyên nhân gây ra cái chết của Michael Jackson. Sau đó, trong những cuộc điều tra tiếp theo, một bản chứng tử được công bố hồi tháng 8 năm ngoái, chuyên gia y tế Christopher Thomas đã tuyên bố rằng nguyên nhân gây ra cái chết hôm 25/6/2009 của ông hoàng nhạc pop là do bị sát hại.

Một nguồn tin cho biết, gia đình Jackson vẫn tiếp tục hợp tác với cảnh sát vì cho rằng phải có nhiều hơn một người liên quan tới cái chết của Michael.

Theo nguồn tin, bác sĩ riêng của Michael Jackson là Conrad Murray có thể sẽ bị truy tố về tội ngộ sát. Bác sĩ Murray có thể sẽ bị truy tố vì tính “cẩu thả” trong việc kê đơn để dẫn tới cái chết của Michael. Miranda Sevcik, người phát ngôn của Murray và Edward Chernoff, luật sư của vị bác sĩ này cũng phát biểu hôm thứ 6 tuần trước rằng Murray không có bình luận nào về thông tin này và cũng nhấn mạnh rằng Murray không kê bất cứ một loại thuốc nào có thể dẫn tới cái chết của Michael Jackson.

Bác sĩ Conrad Murray (trái) và bản chứng tử cái chết của Michael Jackson.

Người phát ngôn cơ quan công tố Los Angeles cho biết, cơ quan công tố đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát Los Angeles trong suốt quá trình điều tra và hiện tại, họ vẫn chưa đưa ra bất kì một quyết định nào.

Người này cũng cho biết, để cáo buộc bất kì ai đó vào tội giết người thì cơ quan chức năng phải chứng minh được người đó có hành động liều lĩnh gây nguy hiển tới tính mạng hoặc thân thể của nạn nhân. Nếu một bác sĩ nhận thức được nguy cơ đó thì liệu bệnh nhân có nhận thức được và chấp nhận dùng thuốc dù biết trước mối nguy hiểm mà loại thuốc đó gây ra hay không.

Cảnh sát cũng đã thẩm vấn nhiều nhân chứng, trong đó có cả những người đã có mặt bên cạnh Micheal Jackson trong những giờ phút cuối cùng của ông cũng như những người đã cộng tác với Micheal trong suốt quá trình chuẩn bị cho liveshow “This Is It”.

Chính quyền cũng đã triệu tập nhiều chuyên gia y tế để cùng nghiên cứu tình trạng sức khỏe của Michael Jackson để xem xét liệu bác sĩ Murray có phạm tội thiếu trách nhiệm hay không.

Một nguồn tin cũng cho hay, cảnh sát đã kết thúc quá trình điều tra về cái chết của ông hoàng nhạc Pop từ cuối tháng 12/2009.

Theo N.Linh
Gia đình.net/DailyMail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá