Cho và Nhận

TP - Giày của Việt Trinh, áo của Lý Hải, CD của Hoài Linh... được bày bán. Số tiền thu được từ cửa hàng Cho và Nhận (số 201 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM) dùng chăm lo bệnh nhân nghèo, nạn nhân chất độc da cam.

Một góc cửa hàng

Bước vào cửa hàng, đập vào mắt là khẩu hiệu “Cho đi bằng nhân ái, mua lại bằng tấm lòng”. Hàng trăm món hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, vật dụng cá nhân, tranh ảnh bài trí công phu, ngăn nắp.

Tất cả đều do các doanh nghiệp, cá nhân đóng góp. Nhiều mức giá, từ vài ngàn đồng đến vài trăm triệu đồng.

Gian hàng từ thiện Minh Khai có một số mặt hàng hiếm và độc như các vật dụng, áo quần, dụng cụ biểu diễn có chữ ký của ca sĩ, diễn viên; kỷ vật thời chiến của các cựu quân nhân; tặng phẩm, cờ, cúp lưu niệm của các cơ quan trong ngoài nước.

Nào những đôi giày của diễn viên Việt Trinh, áo của ca sĩ Lý Hải, bộ truyện Harry Potter và cặp mắt kiếng của diễn viên Đại Nghĩa, đĩa CD của danh hài Hoài Linh, ca sỹ Sỹ Luân, nhóm Techno, tranh sơn dầu của nghệ sĩ Quang Đạt.

Phó giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Thị Như Thủy tặng cửa hàng năm bức tranh Bác Hồ do một bác hưu trí vẽ tặng…Mới nhất là đĩa CD mà các nghệ sĩ dành tặng cho cửa hàng để tưởng niệm cây đại thụ cải lương Phùng Há.

Trong một chuyến hội thảo về xây dựng các tổ chức chăm sóc sức khỏe  cộng đồng tại Trung Quốc, bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM và đoàn Việt Nam để ý một số gian hàng với mô hình kinh doanh mới mẻ. Các mặt hàng từ bình dân đến cao cấp. Ý tưởng kinh doanh các sản phẩm nhằm gây quỹ cho các hoạt động từ thiện hình thành.

Đến tháng 7/2008 cửa hàng từ thiện Cho và Nhận ra đời. Hy vọng đây là địa chỉ từ thiện đáng tin cậy, chung tay giúp đỡ những số phận kém may mắn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá