Chồng cũ Choi Jin Sil đòi quyền nuôi con

TPO – Đã gần 1 tháng kể từ ngày nữ diễn viên Choi Jin Sil ra đi, hiện giữa gia đình mẹ đẻ của nữ diễn viên này và chồng cũ của cô đang xảy ra cuộc tranh chấp giành quyền nuôi hai đứa con.

3 mẹ con Choi Jin Sil

Đây là một đề tài nóng ở Hàn Quốc những ngày gần đây.

Theo lời một người bạn thân Choi Jin Sil, chồng cũ của cô là cầu thủ bóng rổ Cho Sung Min vài ngày trước đã đến gặp Choi Jin Young (em trai Choi Jin Sil) để nói chuyện về quyền nuôi con và sở hữu tài sản của nữ diễn viên bạc mệnh này.

Người bạn thân này tiết lộ: “Trước đó, Cho Sung Min đến gặp mẹ của Choi Jin Sil và cố gắng thuyết phục bà rằng anh nên nhận được quyền nuôi con. Anh cũng đã đến gặp Choi Jin Young để nói về vấn đề này và còn phát biểu rằng sẽ chăm sóc cho hai bé.”

Năm 2003, Choi Jin Sil kết hôn với Cho Sung Min và hai người li hôn 3 năm sau đó do anh này thường xuyên đánh đập Choi. Cô đã xin đổi họ cho hai con từ họ Cho sang họ Choi và một mình nuôi con, từ chối mọi quyền làm cha của Cho Sung Min.

Theo luật pháp Hàn Quốc, khi người mẹ không còn thì quyền nuôi con sẽ thuộc về người cha. Nhưng Cho Sung Min đã từ bỏ quyền làm cha sau khi li dị Choi Jin Sil, vì vậy điều này là khá khó khăn. 

Cho Sung Min - chồng cũ của Choi Jin Sil

Một luật sư Hàn Quốc cho biết: “Nếu Cho Sung Min không từ bỏ quyền nuôi con thì theo luật, anh ấy đương nhiên được nuôi hai đứa trẻ. Nhưng tình thế hiện tại phức tạp hơn và có thể sẽ phải nhờ cậy đến sự can thiệp của pháp luật.”

Về tài sản mà nữ diễn viên bạc mệnh này để lại, có nguồn tin ước tính khoảng gần 200 triệu won. Nhưng gia đình Choi Jin Sil khẳng định tài sản chính xác chỉ chiếm ¼ con số này. Họ giải thích rằng Choi có 10 triệu won tiền mặt, ngôi nhà trị giá 30 triệu won cùng một số vật dụng khác… tất cả chỉ hơn 50 triệu won.

Trang Thu
Theo Kpop

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá