Chris Brown đối mặt ngồi nhà đá

TP - Ca sĩ Mỹ nổi tiếng đang chịu áp lực ghê gớm, đối mặt nguy cơ ngồi nhà đá khi phiên toà xét xử vụ việc hành hung bạn gái Rihanna bắt đầu.

>> Rihanna kết hôn với Chris Brown?

Ngày đầu tiên tại phiên toà sơ thẩm ở Los Angeles, bài của hãng tin Reuters miêu tả Chris Brown xuất hiện với dáng vẻ “điềm tĩnh và không bộc lộ cảm xúc”.

Phiên toà này dành cho việc đọc cáo trạng, trong đó có những chi tiết nhắc lại vụ việc Chris hành hung Rihanna tối 8/2. Luật sư bào chữa cho Chris là Mark Geragos, nổi tiếng vì bảo vệ được Michael Jackson trong các vụ kiện tụng rùm beng.

Trong văn bản công bố ngày 5/3, cảnh sát nhấn mạnh, Chris cố gắng lôi Rihanna ra khỏi xe hơi sau khi cô đọc tin nhắn của một phụ nữ, nhưng không được vì cô ca sĩ thắt dây an toàn; sau đó Chris đập đầu Rihanna vào cửa kính ô tô, và tiếp tục đánh.

Khi Rihanna gọi cho trợ lí, Chris nổi cáu và buông lời đe dọa giết cô. Trong phiên xử đầu tiên, Chris có nguy cơ bị kết tội “gây thương tích nghiêm trọng” và đe doạ tính mạng của Rihanna. Mức án nặng nhất mà ca sĩ này phải gánh có thể lên đến năm năm tù giam, nếu không có tình tiết nào giảm nhẹ.

Nhiều báo bình luận, trong phiên xử đầu tiên sở dĩ Chris vẫn giữ được thái độ bình tĩnh vì anh chàng tin vào tình cảm của Rihanna. Sau khi vụ việc đáng tiếc xảy ra, Chris tỏ ra ăn năn, xin lỗi nhiều lần mong cô động lòng.

Ngay đêm sau phiên toà, Chris Brown có bữa tiệc tại quầy bar ở khách sạn SLS (Beverly Hills), dù trước đó anh xô xát với hàng chục phóng viên ảnh trước cửa toà án. Chris chưa biết được liệu mình có bị kết tội hay không khi nhân vật nắm giữ vận mệnh của anh tại tòa là Rihanna.

Cặp đôi vẫn đang gặp gỡ, cùng tập luyện và ca hát để nối lại quan hệ. Phía công tố viên cho biết họ khá khó khăn để kết tội Chris nếu Rihanna cứ một mực từ chối làm chứng chống lại bạn trai, hay ít ra cô đòi giảm hình phạt cho Brown. Luật sư của Rihanna khẳng định “cô ấy sẽ làm tất cả những gì pháp luật yêu cầu”.

Các chuyên gia cho rằng còn quá sớm để khẳng định điều gì. Phía gia đình và các công tố viên hi vọng Rihanna chấp nhận lời xin lỗi của Chris nhưng vẫn muốn anh ta chịu trách nhiệm về hành động của mình, bằng cách làm chứng chống lại Chris.      

Rihanna đối mặt hai luồng dư luận trái chiều, một bên muốn cô gương vỡ lại lành với Chris, còn gia đình và bạn bè lại khó chịu trước thái độ ủng hộ cô dành cho Chris. Chàng ca sĩ gây tội thì thắt ruột lo bạn gái đổi ý, không ủng hộ mình nữa, nên gần đây luôn tỏ thái độ nịnh nọt.

Thủy Trúc
(Theo TMZ, People)    

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá