Christian Bale nói về vai Người dơi cuối

TP - Sau ba tập phim Người dơi, Christian Bale tuyên bố chia tay với đạo diễn Christopher Nolan và “kỷ nguyên” Người dơi, trong thông báo dịp ra mắt trailer mới nhất của phim The dark knight rises.

Christian Bale nói về vai Người dơi cuối

'Người dơi 3' sắp ra mắt
> Ngắm xe của 'người dơi' trên đường phố

“Tôi hoàn toàn hóa thân vào thế giới Christopher Nolan tạo ra, tách mình khỏi bối cảnh xung quanh. Tôi cũng muốn thông báo, tôi và Christopher đi đến cuối con đường của sêri Người dơi”, Christian Bale nói. Anh gắn bó với hiệp sĩ áo choàng đen trong các tập Người dơi trở lại (2005), Hiệp sĩ bóng đêm (2008) và The dark knight rises.

Tên hề Joker trong tập phim năm 2008 không thể có mặt trong tập phim, do Heath Ledger ra đi đột ngột. Thay vào đó, Người dơi phải đối mặt với kẻ thù tàn ác, chưa xuất hiện bao giờ- Bane- do Tom Hardy thủ diễn. Giới phê bình cho đây là quyết định khôn ngoan của đạo diễn Nolan, bởi khó có ai vào lại vai Joker hay như Heath Ledger từng làm, mang lại cho nam diễn viên quá cố giải Oscar nam phụ năm 2009.

Gary Oldman trong vai James Gordon cũng cho rằng, tập The dark knight rises gần như giải quyết đủ mọi vướng mắc xung quanh Người dơi: Liệu con người có cần tiếp tục có một người hùng như Người dơi? Hay người ta cần con người thật như Bruce Wayne? Nhưng con người này còn một bộ mặt khác trong bóng tối. Bản thân Người dơi đối mặt với nỗi đau mất đi người mình yêu thương: Truy đuổi kẻ xấu chắc chắn là việc làm anh hùng, nhưng cuối cùng chính Người dơi cũng phải cố đối diện để vượt qua nỗi đau của mình. “Tập phim rất tuyệt, có thể coi là tập 3 hết ý của loạt phim Người dơi. Kịch bản hay và cả dàn diễn viên mơ ước”, Gary nói.

Christian Bale cũng tranh thủ tiết lộ nhiều thông tin thú vị về bạn diễn. “Tôi có nhiều cảnh quay với Anne. Trước đó tôi chứng kiến cảnh quay casting của cô ấy. Nhiều nữ diễn viên tài năng được giao kịch bản vào tay và diễn thử. Tôi luôn ấn tượng với người nào nhập vai ngay từ khi diễn thử, không cần chuẩn bị nhiều. Chính Anne đã làm được điều đó. Khi Christopher xem kết quả casting, ông ấy đồng ý rằng Anne thực sự chinh phục mọi người, hiển nhiên là nhận được vai”.

The dark knight rises dự kiến công chiếu mùa hè năm sau, thu hút người hâm mộ từ khi đoàn làm phim ra mắt. Không đi theo con đường 3D như nhiều phim bom tấn Hollywood, phần tiếp Hiệp sĩ bóng đêm trung thành với công nghệ máy quay IMAX, được đánh giá rất thành công ở tập Hiệp sĩ bóng đêm ra mắt năm 2008.

Hải Minh
(Theo Allocine, Adobuzz)

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá