Chùa Song Mai: Đầu năm đi lễ cầu an

TPO - Những ngày đầu năm, các đền chùa khắp nơi đều rực sáng đèn nến và hương trầm thơm nức mùi năm mới.

Chùa Song Mai: Đầu năm đi lễ cầu an

Chùa Song Mai: Đầu năm đi lễ cầu an

Chùa Song Mai: Đầu năm đi lễ cầu an - ảnh 1  

Chùa Song Mai nằm tại Sóc Sơn, Hà Nội cũng là một điểm đến đáng nhớ khi vài trăm Phật tử đã cùng về đây dự lễ cầu an.

Từ sáng sớm ngày mùng 8 âm lịch, chùa Song Mai đã người ra vào tấp nập. Trước các tượng Phật, các đệ tử quỳ khấn trang trọng, thiêng liêng. Ai cũng cố gắng được tự tay thắp một nén nhang, thầm thì khấn nguyện cho một năm mạnh khỏe, bình an. Bên ngoài cửa chùa, nắng chan hòa, không khí mát mẻ, dễ chịu.

Dù có đông đến mấy, là người thành tâm hay chỉ vãn cảnh, hầu như không ai thấy phiền lòng bởi khi tới cửa chùa, mọi người đều có tinh thần thanh tịnh, tâm thế thong dong với chữ thiện, chữ tâm được đặt lên hàng đầu.

Dáng vẻ uy nghi của những bức tượng phật sơn son thiếp vàng, tiếng chuông chùa ngân nga nhẹ nhõm, tất cả như hòa quyện tạo nên một bức tranh huyền ảo, linh thiêng.

Trước khi dự lễ cầu an, các Phật tử đều được nhà chùa mời dự tiệc chay và nghe những liền anh, liền chị gửi đến những lời ca tiếng hát thay lời chúc cho một năm mới hoan hỉ, an khang.

Đại Đức Thích Khai Tuệ, trụ trì chùa Song Mai rất vui và chia sẻ rằng: "Từ cụ già đến các em nhỏ đều rất thành kính cầu trời khấn Phật phù hộ cho gia đình mình có được sức khoẻ, gia đình hoà thuận, các con cháu ngoan ngoãn, học hành tấn tới, đi xa về gần bình an vô sự… Mọi người đều tin tưởng vào năm mới tốt đẹp vì lời khấn nguyện thành tâm sẽ đến được các đấng linh thiêng".

Trong không gian đầy mùi hương trầm phảng phất, đầu năm đi lễ đền chùa, ngoài sự thỏa nguyện tâm linh, nhiều người còn mong muốn tích phúc cho con cháu, cầu may mắn bình an cho cả nhà mỗi dịp xuân về. Ai đi lễ chùa cũng như thiện hơn, bớt bon chen, sân si hơn.

 

Rất nhiều Phật tử đến dự lễ cầu an
Rất nhiều Phật tử đến dự lễ cầu an.
Chùa Song Mai nằm cách Hà Nội hơn 30 km
Chùa Song Mai nằm cách Hà Nội hơn 30 km.
Nhiều người ghi tên vào sổ công đức
Nhiều người ghi tên vào sổ công đức.
Đại Đức Thích Khai Tuệ, trụ trì chùa Song Mai
Đại Đức Thích Khai Tuệ, trụ trì chùa Song Mai.
Chùa Song Mai: Đầu năm đi lễ cầu an - ảnh 6
Chùa Song Mai: Đầu năm đi lễ cầu an - ảnh 7
Chùa Song Mai: Đầu năm đi lễ cầu an - ảnh 8
Chùa Song Mai: Đầu năm đi lễ cầu an - ảnh 9

Nam Anh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá