Chùm phim tôn vinh nữ diễn viên

TP - Trong khuôn khổ chương trình “Mùa xuân nước Pháp”, vào ba tối 28, 29, 30/6 ở Hội Điện ảnh VN 51 Trần Hưng Đạo HN sẽ là cuộc tôn vinh những nữ diễn viên từng giành nhiều giải thưởng nhờ diễn xuất tài tình.

Diễn viên Trương Mạn Ngọc
“Phụ nữ rất ít thay đổi, họ vẫn là chính họ trong những mâu thuẫn của họ”- Nhận định của Henri de Regnier trong tiểu thuyết Anh ta hoặc những người đàn bà và tình yêu.

Để minh chứng những mâu thuẫn này và khó khăn khi diễn những vai nữ phức tạp, bị chia sẻ giữa lý tưởng và hiện thực, L’Epace (Trung tâm văn hóa Pháp) chọn chiếu chùm phim “khuynh nữ” này.

Kẻ tài tử (28/6, với diễn xuất của Catherine Frot): Pierrte Dumortier, một phụ nữ cá tính, vào ngày đẹp trời nọ quyết định rời bỏ tất cả: người tình, các mối quan hệ, tiền bạc và Neuchael để quay về Paris. Cô đến sống tại căn hộ của cậu con trai đang ngạc nhiên hơn là vui mừng về sự xuất hiện của mẹ.

Người phụ nữ tự do này làm thế nào để xây dựng cuộc sống mới- giữa niềm đam mê bất chợt với vị linh mục và mối quan hệ với nhà khảo cổ- kẻ sẽ khiến cô phải vào tù?

Căn phòng của các nữ ảo thuật gia (29/6, diễn viên Anne Brochet, Mathilde Seigner): Tại bệnh viện, Clair ở chung phòng với Odette, một phụ nữ trẻ và Eléonere một phụ nữ lớn tuổi hơn. Cô dường như bị đóng đinh trên giường. Tuy nhiên thỉnh thoảng cô đứng dậy và nhanh như chớp, làm phép thuật hoặc sau đó phó mặc cho những hành động tội ác và bạo lực.

Trong sạch (30/6, diễn viên Trương Mạn Ngọc, Beatrice Dale): Khi không có lựa chọn, người ta phải thay đổi.  Emily chỉ có mong muốn duy nhất là đòi lại đứa con trai mà bố mẹ chồng cô đang nuôi ở xa. Cô phải gây dựng lại cuộc sống và trở nên trong sạch... 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá