Chung khảo HH Thế giới người Việt khu vực phía Bắc

TP - Xiêm y không quá lộng lẫy, nhưng các cô gái tấp nập ở Tòa nhà báo Tiền phong sáng qua đủ gây sự xôn xao nho nhỏ. Vượt qua vòng loại, họ đến để làm những thủ tục cuối cùng để rồi 31 thí sinh được chọn dự chung khảo phía Bắc.

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại Tòa soạn báo Tiền phong. Ảnh: Hồng Vĩnh

Người mẫu Chu Vân Anh chỉ đăng ký trước 1 ngày. Cô người mẫu sáng giá của Cty Elite Việt Nam hiện làm việc trong lĩnh vực giải trí truyền hình.

Dù đã 2 lần bước ra khỏi biên giới thi thố Nữ hoàng du lịch quốc tế và Olympic Người mẫu thế giới 2003, nhưng Vân Anh vẫn run: “Nghe nói các bạn từ châu Âu đẹp lắm. Hình như có ưu tiên cho thí sinh ở ngoài nước?”.

Băn khoăn của Vân Anh lập tức được Ban tổ chức xua tan: “Không hề có chuyện đó. Ban tổ chức và Ban giám khảo không hề phân biệt thí sinh trong nước và ngoài nước. Tất cả đều có cơ hội ngang nhau”.

Năm ngoái, Nguyễn Thị Hồng Nhung (Tiên Du-Bắc Ninh) đến muộn tại buổi chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Lý do của cô thật lạ: sáng đó cô mới gọi điện tới Ban tổ chức xem mình có lọt vào chung khảo không. Năm nay cô lại thi Hoa hậu Thế giới người Việt, chắc hẳn trước hết là để chiến thắng chính mình.

Các thí sinh dự thi tại tòa nhà báo Tiền phong 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội

Đặng Minh Thu, thiếu nữ quê miền biển Hải Hậu-Nam Định đã đoạt vương miện Hoa hậu Biển 2007 vừa qua nên khá chững chạc. Một mình cô diện áo dài đi đo đạc. Thu khoe: “Mẹ em may đấy. Mẹ khuyến khích em thi sắc đẹp”. Cô đang học năm thứ nhất khoa Tiếng Anh- ĐH Mở Hà Nội.

Nguyễn Thị Vân, cùng trường với Thu, sinh 1988, sinh viên năm thứ ba khoa Kinh tế. Khuôn mặt của cô khiến các nhà nhân trắc bình luận “trông giống người Nhật”! Phóng viên ảnh bản báo thì có vẻ “kết” mái tóc dài của cô gái Hà thành, bắt Vân “diễn” màn hất tóc ra sau rất điệu.

Còn nhớ, Nguyễn Thu Hà - thí sinh Hà Nội dự thi Hoa hậu Việt Nam 2006, cũng đã để lại một ấn tượng đẹp từ mái tóc và sự khéo léo trong ứng xử. Nguyễn Thị Vân cười: Mẹ khuyến khích em để tóc dài, khi đi đường thì búi lên, vừa được tiếng cổ cao ba ngấn vừa gọn. Từ phòng đo ra, Vân không giấu niềm vui: Số đo ở đây lại đẹp hơn ở nhà: 81- 63-89.

Huyện Chợ Đồn-Bắc Kạn có 2 người đăng ký dự thi, nhưng sáng qua chỉ thấy Nguyễn Thị Phương Thảo làm thủ tục. “Hai người là còn ít đấy anh ạ, tỉnh em chắc phải nhiều cô đi thi lắm”. Hồi học ở trường vùng cao Việt Bắc, Thảo lọt vào vòng cuối cùng hội thi Người đẹp các dân tộc. Hiện, cô là kế toán Cty CP xây dựng giao thông Bắc Kạn.

 Các thí sinh đăng ký dự thi sơ tuyển Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 phía Bắc. Ảnh: Hồng Vĩnh

Đồng môn trường vùng cao Việt Bắc với Phương Thảo có Trần Thị Linh đến từ Thái Nguyên. 18 tuổi, vừa tốt nghiệp, cô dự định du học Canada nên đang học thêm tiếng Anh tại Hà Nội.

Nếu Lê Thùy Linh lọt vào chung kết tại Vinpearl Land trung tuần tháng 8 tới, có thể nhiều người sẽ hỏi cô: “Từ nước nào về?” Bởi cô mang một gương mặt rõ ràng đường nét, rất Tây và nổi dù chiều cao 1m62 không được như cô mong ước.

Linh là người mẫu tự do, cô thường đi chụp hình, đóng quảng cáo, làm mẫu tóc. Là sinh viên ngành du lịch và quyết tâm trở thành hướng dẫn viên trong tương lai.

“Em biết nghề này thật mạo hiểm với phái nữ, nhưng em chấp nhận”. Có 2 chị em ruột sẽ là đối thủ của nhau tại chung khảo Hoa hậu Thế giới người Việt khu vực phía Bắc: Tăng Phương Thảo (sinh 1986) và Tăng Phương Trang (1990), đều là thí sinh Hà Nội...

Hai chị em Tăng Phương Thảo và Tăng Phương Trang Lê Thùy Linh

Đặng Minh Thu (Hoa hậu Biển 2007)

Tại tầng 9, tòa nhà Tiền phong (15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội), sáng nay, các thí sinh sẽ trải qua các phần  thi trước một ban giám khảo danh giá để chọn ra những đại diện phía Bắc đi Nha Trang dự vòng chung kết “Hoa hậu Thế giới người Việt 2007”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá