Chung Thục Quyên đối diện nhiều 'nghi vấn'

“Nữ hoàng giải phụ” Chung Thục Quyên có nguy cơ phải đối diện với tin đồn khi ngoài chuyện ký hai tên trong cùng một cuộc thi, một số giải thưởng của cô trước đây đang bị đặt nhiều dấu hỏi.

Chung Thục Quyên đối diện nhiều 'nghi vấn'

>> Chung Thục Quyên nóng bỏng với bikini
>> Chung Thục Quyên hát cùng những người đẹp thế giới

Nhờ thành tích lọt vào top 15 Hoa hậu Siêu quốc gia 2009, Chung Thục Quyên trở thành một trong những đại diện ít ỏi của Việt Nam đem về cho nước nhà 67 điểm trong bảng xếp hạng sắc đẹp thế giới (Grand Slam do trang web Globalbeauties thực hiện). Tuy nhiên, “Nữ hoàng giải phụ” có nguy cơ đối diện với những tin đồn khi một loạt những danh hiệu cô đạt trong những cuộc thi vừa qua bị đưa vào diện “nghi vấn”.

 

Người đẹp đã khiến không ít khán giả cuộc thi Hoa hậu Quốc tế “loạn” vì hai cái tên Chung Thục Quyên - Chung Thục Nguyên cùng xuất hiện. (ảnh: internet)
Người đẹp đã khiến không ít khán giả cuộc thi Hoa hậu Quốc tế “loạn” vì hai cái tên Chung Thục Quyên - Chung Thục Nguyên cùng xuất hiện. (ảnh: internet).

Từ chuyện ký hai tên trong một cuộc thi

Trong những ngày diễn ra cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2010, người đẹp đã từng khiến báo chí Việt Nam phải tốn không ít giấy mực với “sự cố viết nhầm tên” của cô. Không ít người đã phải đặt dấu hỏi, thậm chí là tưởng nhầm rằng Việt Nam cử tới hai đại diện đi thi Hoa hậu Quốc tế 2010 vì sự xuất hiện của hai cái tên: Chung Thục Nguyên và Chung Thục Quyên trong nhiều hoạt động có đại diện của Việt Nam tham dự.

Ngay sau khi trở về từ cuộc thi, cô đã phải lập tức đính chính trước báo giới rằng tên thật của cô là Chung Thục Quyên, nhưng do cô bị nhầm lẫn tên từ lúc bé do sơ xuất trong quá trình làm giấy khai sinh cho nên trên giấy tờ thì cô lại mang tên Chung Thục Nguyên. Dù là Nguyên hay Quyên thì cô “cũng đều thích cả”, nhưng khi tham gia các hoạt động tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2010 phải để lại bút tích thì cô ký tên theo giấy khai sinh, nhưng đôi khi do thói quen nên cô “quên” mất tên thật của mình và ký tên Chung Thục Quyên.

 

Chung Thục Nguyên đang đối diện với nhiều tin đồn đã thiếu trung thực  (ảnh: internet)
Chung Thục Nguyên đang đối diện với nhiều tin đồn đã thiếu trung thực (ảnh: internet).

Đến những giải thưởng nhiều “dấu hỏi”

Năm 2008 là năm đánh dấu giải thưởng đầu tiên Chung Thục Quyên mang về cho Việt Nam khi cô tham gia cuộc thi Nữ hoàng du lịch quốc tế. Ban đầu giải thưởng “Nữ hoàng nhân ái” được trao cho đại diện của Trung Quốc, nhưng sau đó ban tổ chức lại đột ngột thay đổi quyết định và trao cho Chung Thục Quyên của Việt Nam. Tuy nhiên trên website chính thức của cuộc thi, thay vì tên Việt Nam thì người ta lại vẫn thấy tên Trung Quốc trong hạng mục giải “Nữ hoàng nhân ái”.

Sang năm 2009 với cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia, Chung Thục Quyên đã vô cùng hân hoan với “cơn mưa giải thưởng” khi cùng lúc đạt 3 giải phụ: Thí sinh có trang phục dân tộc đẹp nhất, Thí sinh được bình chọn nhiều nhất và Thí sinh có gương mặt đẹp nhất. Tuy nhiên, theo công bố trên trang web chính thức của cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia thì người ta lại chỉ thấy cái tên Việt Nam xuất hiện ở 2 hạng mục giải: thí sinh có trang phục dân tộc đẹp nhất (Best National Dress) và thí sinh được bình chọn nhiều nhất qua mạng internet (Miss Internet).

Trở về từ cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2010, ngoài sự cố “ký hai tên trong cùng một cuộc thi”, Chung Thục Quyên lại tiếp tục khiến dư luận xôn xao khi cô chia sẻ trên báo chí rằng cô cảm thấy khá buồn vì một số tờ báo đã đưa tin cô ra về “tay trắng” tại cuộc thi, trong khi cô đã vinh dự được nhận được danh hiệu “Đại sứ sắc đẹp” tại cuộc thi lớn này. Trong khi đó trên thực tế tất cả những khán giả theo dõi Hoa hậu Quốc tế 2010 khi nhắc đến tên giải thưởng này đều phải “vò đầu bứt tai” và cảm thấy vô cùng khó hiểu vì trong danh sách các giải thưởng chính và phụ của ban tổ chức Hoa hậu Quốc tế 2010 không thể tìm thấy cái tên “Đại sứ sắc đẹp” mà người đẹp này đề cập đến.

Theo Xuân Cường
Lao Động online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá