Chương trình Thần tượng âm nhạc - Vietnam Idol

TP - Đài TH TP HCM và Cty quảng cáo Đất Việt đang bắt tay sản xuất chương trình Thần tượng âm nhạc- Vietnam Idol theo phiên bản American Idol để phát sóng trên HTV9 và 7 đài truyền hình địa phương từ 23/5/2007.

Ca sĩ Siu Black

Để làm được như trên, họ đã chính thức mua phiên bản cuộc thi âm nhạc hấp dẫn bậc nhất thế giới American Idol (Thần tượng âm nhạc Mỹ),

Năm 2001, cuộc thi Idol đã trở thành một sự kiện âm nhạc làm đảo lộn thế giới truyền hình và ngành công nghệ giải trí ở Anh: Hàng triệu thí sinh tham gia, hàng tỷ khán giả theo dõi và bình chọn trên toàn thế giới.

Năm 2006, chỉ tính riêng tại Mỹ đã có hơn 35 triệu người xem đêm chung kết American Idol. Đây được coi là một cuộc cách mạng công nghệ lăng xê ca nhạc thực sự khi mà những ngôi sao như Kelly Clarkson, Carrie Underwood, Fantasia… chiến thắng tại American Idol rồi toả sáng trên bầu trời âm nhạc quốc tế và giành giải Grammy. 

Trong cơn sốt tìm kiếm thần tượng âm nhạc, tới nay đã có hơn 30 quốc gia đón nhận và tổ chức Idol gồm Mỹ, Canada, Bỉ, Úc, Hà Lan, Singapore, Malaysia, Ấn Độ, Philippines… và năm 2007 đã tới Việt Nam.

Có một phần nào đó giống như Sao Mai - Điểm hẹn khán giả Việt Nam đã xem, American Idol cuốn hút không chỉ bởi nó sàng lọc trực tiếp và khám phá những giọng ca hoàn toàn mới mẻ nhưng đầy triển vọng (thường thì không phải sinh viên ngành nhạc chiến thắng như ở Việt Nam) mà còn bởi thái độ “phang” không khoan nhượng của 3 vị giám khảo khi nhận xét về từng màn trình diễn của thí sinh: nhà sản xuất đĩa nhạc kiêm chơi bass Randy Jackson, cựu ngôi sao nhạc Pop Paula Abdul và nhà sản xuất âm nhạc kiêm quản lý Simon Cowell.

Tất nhiên họ chỉ nhận xét, còn quyền quyết định thần tượng thuộc về khán giả bình chọn. Vietnam Idol cũng sẽ có 3 vị giám khảo lĩnh nhiệm vụ nặng nề này: nhạc sĩ Tuấn Khanh, nhạc sĩ Hà Dũng và ca sĩ Siu Black.

Từ 7/4, Vietnam Idol bắt đầu vòng sơ tuyển tại 4 thành phố lớn: Cần Thơ, TP HCM, Đà Nẵng, Hà Nội  và chính thức phát sóng vào 23/5. BGK sẽ chọn ra 30 thí sinh vào vòng trong. Tất cả công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 16-30 đều có quyền đăng ký dự thi.

Dự kiến Vòng thử giọng địa phương sẽ chọn ra 100 thí sinh, vòng loại chỉ còn 30 người, vòng bán kết chọn ra 10 người để vào vòng chung kết. 2 thí sinh có số phiếu bầu chọn cao nhất bước vào đêm chung kết, người thắng cuộc (khán giả bầu chọn) sẽ trở thành Thần tượng âm nhạc Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng