Chương Tử Di: Đừng gọi tôi là "tiểu Củng Lợi"

TPO - Ngôi sao Hồi ức một Geisha Chương Tử Di, người vừa được đề cử giải Địa cầu Vàng, nhưng không đoạt giải, hiểu rằng danh tiếng vượt ra ngoài biên giới... chưa chạm tới cô.

Chương Tử Di trong giải Địa Cầu Vàng

Chương Tử Di tâm sự rất thật trên trang web Trùng Khánh Buổi sáng: "Tôi biết được giới hạn của bản thân mình. Tôi không nghĩ việc mình xuất hiện trên trang bìa Time, hay một bài nhân vật dài trên tờ Thời báo New York (Mỹ)... thật xứng đáng với tôi. Nếu ai đó luôn nghĩ về những điều này, thật  chẳng thể chợp mắt".

Vai diễn trong Ngọa hổ tàng long đã mang tới thành công cho Chương Tử Di bằng làm việc chăm chỉ, chứ không phải sự may mắn. Cô đã sát cánh cùng với các tên tuổi lớn trong lần đầu bước vào nghiệp diễn của mình như các đạo diễn Trương Nghệ Mưu, Lý An và Thành Long.

"Tôi làm việc rất chăm chỉ. Luôn thực tập trước mỗi vai diễn của mình", vẫn những tâm sự của Chương Tử Di trên website Trùng Khánh. "Mọi người gọi tôi là tiểu Củng Lợi, nhưng tôi mong rằng đừng ai gọi tôi như thế nữa".

"Hồi ức của một Geisha" vẫn được một đề cử nhạc phim trong giải Oscar lần thứ 78 năm nay, nhưng đang bị cấm công chiếu tại Trung Quốc.

Minh Trang
Theo CRI/Yahoo Asia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá