Chương Tử Di được mời làm giám khảo LHP Cannes

Chương Tử Di là người Trung Quốc thứ hai sau Vương Gia Vệ nhận được lời mời tham dự LHP Cannes với vai trò là giám khảo của LHP.

Dù đến ngày 20/4 danh sách mới được công bố, nhưng việc hai nhân vật của điện ảnh TQ được mời có mặt tại hội đồng giám khảo đã tạo nên một kỷ lục mới trong lịch sử LHP Cannes.

Người đại diện của Chương Tử Di cho biết, trước mắt không thể xác nhận nguồn tin Chương Tử Di đã nhận lời mời vì thông thường, giám khảo và hội đồng tổ chức phải được bảo mật.

Nếu Chương Tử Di đảm nhận vai trò này thì đây sẽ là chuyến đi “nhất cử lưỡng tiện” của cô vì đội ngũ làm phim Tiệc đêm cũng sẽ có mặt tại LHP này.

Liên tiếp những sự kiện như Lý An nhận giải Oscar, Vương Gia Vệ và Chương Tử Di có mặt trong ban giám khảo tại LHP Cannes... đã khẳng định được vị trí của điện ảnh Trung Quốc trên phim trường quốc tế. Sự kiện này sẽ giúp Trung Quốc quảng bá điện ảnh Hoa ngữ một cách tường tận hơn.

Vương Gia Vệ - chánh chủ khảo LHP Cannes 2006 cho rằng: “Đây là cơ hội cho chúng tôi xem được nhiều tác phẩm điện ảnh hay”. Ông cũng cho rằng đảm nhận vai trò này không phải là một công việc dễ dàng.

Đã có nhiều người Hoa nhận được lời mời làm ban giám khảo tại LHP Cannes như đạo diễn Ngô Vũ Sâm, Trần Khải Ca, Dương Đức Xương, Khương Văn, Từ Khắc và các diễn viên như Củng Lợi, Dương Tử Quỳnh nhưng chưa có một ai trẻ tuổi như Chương Tử Di, điều đó đã chứng tỏ được thực lực của cô trên phim trường quốc tế.

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá